bảo hiểm nhân thọ

1 phút dừng lại để nhận ra giá trị bản thân

Giữa guồng quay hối hả của cuộc sống, bạn đừng quên về giá trị bản thân mình luôn có vị trí đặc biệt trong mắt những người thân yêu. Ba mẹ có thể không phải là người quyền uy ngoài xã hội, nhưng lại là cả thế giới của những người con. Họ là người xem bạn là tất cả, dạy bạn từng bài học từ những ngày đầu biết đi đến khi trưởng thành.

Sẵn sàng bờ vai cho người thân yêu tựa vào

Tâm sự về mẹ, Lý Tuấn Vinh (35 tuổi, Hải Phòng) nói: “Mẹ đã dạy tôi cách trở thành trụ cột của gia đình”.

Dù là con một trong gia đình, Vinh chưa bao giờ được mẹ nuông chiều. Nhìn hành động và ánh mắt của mẹ, Vinh hiểu mình cần học cách trở thành người mạnh mẽ, cứng rắn nhưng cũng ấm áp và bao dung, như cách mẹ đã làm trụ cột trong gia đình suốt mấy mươi năm qua.

Giá trị bản thân
Mẹ là người dạy Vinh cách trở thành trụ cột của gia đình.

Mẹ chỉ anh cách tự đứng lên sau mỗi vấp ngã và hiểu rằng đó là sự bất cẩn của bản thân, không phải do cái bàn, cục đá hay ai khác.

Mẹ dạy anh cách tự quyết định cuộc đời mình và chịu trách nhiệm với điều ấy. “Mẹ là phụ nữ nhưng làm được, huống gì con”, anh chưa bao giờ quên lời căn dặn của mẹ năm nào.

Mẹ cũng dạy anh sẵn sàng đưa bờ vai và mở rộng đôi tay cho những người thân yêu, vì gia đình là điều không gì có thể sánh được.

Giá trị bản thân
Mẹ cũng dạy anh gia đình là điều không gì có thể sánh được.

Ngày anh đón em bé đầu lòng, mẹ ân cần chỉ bảo: “Đừng nghĩ đây là trách nhiệm vì nó sẽ đè lên vai con cả cuộc đời. Thay vào đó hãy vun vén bằng tình thương, con sẽ tìm thấy hạnh phúc khi người khác tựa vào”.

35 tuổi, anh cảm thấy mình trọn vẹn trong vai trò trụ cột của gia đình, cảm nhận bản thân là cả thế giới của vợ con. Họ cũng là động lực, niềm vui sống mỗi ngày của anh.

Anh tình nguyện gánh vác những chuyện lớn nhỏ, sẵn sàng chờ đợi dẫu nắng mưa và là người giữ tiếng cười ấm êm trong gia đình mỗi ngày. Cuộc sống không dễ dàng nên anh tự nhắc nhở bản thân cần nỗ lực từng ngày.

Và với mẹ, dù bà chưa bao giờ thể hiện sự mong đợi, anh cũng tình nguyện làm bóng mát che chở tuổi già của mẹ, vì mẹ xứng đáng có bờ vai bình yên để tựa vào.

Không quyền uy, nhưng ba là cả thế giới của con

Không phải người cha nào cũng quyền uy giữa thế giới rộng lớn nhưng họ luôn phi thường trong mắt những cô con gái bé nhỏ.

“Dù ba chỉ là người nông dân nơi làng quê nhỏ, tình thương của ba luôn là ngọn đuốc dẫn đường cho tôi trên mọi nẻo đường đời”, Nguyễn Ngọc Hương (18 tuổi, Long An) kể về ba đầy ấm áp.

Giá trị của bản thân
Với Hương, tình thương của ba luôn là ngọn đuốc dẫn đường cho mình trên mọi nẻo đường đời.

Để phụ ba lo chuyện tài chính, má chọn đi làm xa, nửa năm mới về thăm nhà một lần. Một mình ba gánh vác chuyện đồng áng, lại thay má chăm hai cô con gái. Thế nhưng, ba chưa bao giờ khiến má lo lắng vì thiếu vắng bàn tay phụ nữ trong nhà.

Hương nghe kể hồi trẻ ba rất ham chơi, ông bà ít khi nào thấy ba ở nhà. Nhưng từ ngày có hai chị em Hương, ba trở thành người đàn ông khác. Nếu không bận rộn việc ruộng đồng, nhà cửa, ba sẽ dành thời gian chăm sóc vườn cây. Một tay ba “cân” hết, khu vườn lúc nào cũng xanh mướt, bên cạnh những cây to xù xì “thiệt dễ sợ”, ba cũng trồng nhiều cây “thiệt dễ thương”.

Giá trị bản thân
Với má và hai chị em Hương, ba là cả thế giới.

Có hôm, ba cha con nhớ má rủ nhau ra vườn ngồi tựa vào gốc cây lớn tâm sự. “Trồng từ giờ đến khi má tụi bây về có trái ăn là vừa đẹp”, ba cười hạnh phúc. Ba bảo gia đình cũng như vườn cây, cần được vun vén tưới tắm từng ngày bằng tình thương.

Lắm lúc cắc cớ, Hương hỏi ba có tiếc thời tuổi trẻ “ngang dọc” của mình không, ba mỉm cười hiền lành bảo ngày đó ông chỉ sống vì tuổi trẻ, để khám phá thế giới rộng lớn. Nay ông có thế giới khác để vui cùng mỗi ngày, là má, là hai chị em.

Với má và hai chị em Hương, ba cũng là cả thế giới ấm êm. Ba biết vậy nên luôn ý thức giữ gìn sức khoẻ và sống lạc quan, vui tươi mỗi ngày. “Ba có khoẻ mạnh, hạnh phúc mới bảo vệ, thương yêu mấy má con được dài lâu”, ông lý giải.

Nếu lúc nào đó bạn tự hỏi mình là ai giữa thế giới này hay đâu mới là giá trị đích thực cần gìn giữ và bảo vệ, bạn hãy quay về với gia đình. Bờ vai vững chắc của ba, bàn tay vỗ về của mẹ, sự đồng điệu của người bạn đời hay cái ôm thật chặt của con sẽ giúp bạn nhận ra giá trị lớn lao của bản thân và những người bạn yêu quý trong cuộc đời này.

 

Với mong muốn truyền cảm hứng ai cũng tìm được giá trị của riêng mình, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) ra mắt MV Vì bạn là cả thế giới trong chiến dịch cùng tên, khởi động từ ngày 8/3.

MV là lời nhắn nhủ rằng bạn có thể là cá nhân bình thường, bé nhỏ giữa thế giới bao la nhưng với gia đình, bạn lại có ý nghĩa như cả thế giới. Và những người thân yêu cũng là cả thế giới với bạn. Chubb Life Việt Nam luôn đồng hành, bảo vệ bạn và những người thân yêu, để giá trị của trụ cột và gia đình luôn vẹn nguyên trong hành trình tương lai.

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: