bảo hiểm nhân thọ

1000 ngày đầu đời cùng con của Ca sĩ Phương Vy

Có thể Cha Mẹ chưa hoàn hảo, nhưng Cha Mẹ luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất ngay từ những ngày đầu đời

Mỗi gia đình đều có hoàn cảnh và điều kiện khác nhau, vì vậy, mỗi bậc cha mẹ cũng có những cách nuôi dạy con khác biệt và đặc trưng. Nhưng cha mẹ nào cũng có 1 điểm chung: đó là họ không hoàn hảo nhưng luôn cố gắng trở nên hoàn hảo vì con của mình. Dù là làm cha mẹ lần đầu hay là lần hai, lần ba… thì họ vẫn gặp phải những khó khăn nhất định. Thấu hiểu điều đó, Tập đoàn Nestlé lần đầu tiên công bố các chỉ số về nuôi dạy con thời hiện đại mang tên The Parenting Index (TPI) để hỗ trợ, ủng hộ các cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con, cũng như giúp cho các bậc cha mẹ xác định những vấn đề cốt lõi ảnh hưởng tới việc nuôi dạy trẻ để từ đó tìm ra phương hướng vượt qua những trở ngại này. Và quan trọng nhất là để các cha mẹ có thể yêu con theo cách “hoàn hảo” của chính mình.

Bên con từ những ngày đầu đời

The Parenting Index (TPI) chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình nuôi dạy con, để cha mẹ có thể yêu con theo cách “hoàn hảo” của chính mình

Nestlé đồng hành cùng cha mẹ với Chỉ số về nuôi dạy con thời hiện đại và trang “Làm cha mẹ hiện đại” trên website Nestlé Mom&Me 

Dạy con trong thời đại kỷ nguyên số không phải là chuyện dễ dàng, khi mà bé được tiếp xúc với một thế giới đa dạng và bản thân các cha mẹ luôn phải đối mặt với nhiều áp lực, tiêu chuẩn vì một cuộc sống đủ đầy cho con và vì danh hiệu hoàn hảo của cha mẹ. Theo nhiều chuyên gia nhìn nhận, các bố mẹ hiện đại đang thực sự gặp khủng hoảng nghiêm trọng trong việc nuôi dạy con cái.

Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) lần đầu tiên cho ra mắt các chỉ số về nuôi dạy con thời hiện đại mang tên The Parenting Index (TPI) – Nghiên cứu này cho thấy rằng 1/3 số cha mẹ trên toàn cầu cảm thấy lạc lõng mặc dù sống trong thế giới đầy sự kết nối.

Picture2

Một phần ba số người mới làm cha mẹ cảm thấy lạc lõng trong thời đại kỷ nguyên số

Chỉ số nuôi dạy con là một phần trong những nỗ lực của tập đoàn để hỗ trợ các gia đình cách nuôi dạy con trong 1,000 ngày đầu đời. Đây là chỉ số đầu tiên xác định tám yếu tố ảnh hưởng đến việc nuôi dạy con trên khắp thế giới. Chỉ số này cũng là một bước nằm trong chiến lược Làm cha mẹ hiện đại nhằm giúp họ xác định những vấn đề cốt lõi ảnh hưởng tới việc nuôi dạy trẻ để từ đó tìm ra phương hướng vượt qua những trở ngại này.

Picture3

Sự lạc lõng, trách nhiệm nuôi con hay sự thiếu tự tin vào bản thân càng khiến các mẹ áp lực hơn

Theo báo cáo, yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến việc nuôi dạy con chính là áp lực, chiếm 23% trong tổng số. Các phụ huynh được khảo sát cho biết áp lực này đến từ chính bản thân và cả yếu tố bên ngoài.

Đặc biệt là đối với các mẹ, họ luôn bị “tấn công” bởi nhiều hình thức như: lời nói vô tình gây tổn thương từ chính gia đình, ánh mắt đánh giá hay kể cả cái lắc đầu “Làm mẹ mà không biết chăm con!” từ xã hội. Thậm chí, với tâm lý và sức khỏe không ổn định trong thời gian đầu mới sinh thì môi trường mạng là một mối nguy hại đáng gờm với rất nhiều kẻ ném đá giấu tay. Họ là những kẻ qua đường sẵn sàng “dội bom” vào những bà mẹ hiện đại những kiến thức “vô thưởng vô phạt”, rằng điều này điều kia mới tốt cho những đứa trẻ, mới tốt cho bản thân, mới có ích cho xã hội. Đối mặt với những áp lực “vô hình” đó, việc các mẹ oằn mình với kỳ vọng cho bản thân và những tiêu chuẩn hoàn hảo cho bé khiến họ không khỏi áp lực và quên mất việc chăm sóc cho bản thân, trau dồi cảm xúc và yêu con theo cách “hoàn hảo” của riêng mình.

Cũng vì vậy, bên cạnh các chỉ số về nuôi dạy con The Parenting Index (TPI), Nestlé tự hào ra mắt trang “Làm cha mẹ hiện đại” trên trang web Nestlé Mom & Me dành cho cộng đồng mẹ và bé, cũng như khóa học E-learning dành riêng cho nhân viên Nestlé và các hoạt động tương tác thú vị với nội dung đa dạng, như là bước đầu thể hiện cam kết của Nestlé trong việc hỗ trợ đặc biệt cho các mẹ trong hành trình nuôi dạy con cái.

Ca sỹ Phương Vy, Đại sứ Thương hiệu Nestlé NAN chia sẻ thêm sau khi xem qua khảo sát The Parenting Index (TPI): “Vy khá đồng cảm với những cha mẹ khác vì thấy đâu đó có hình ảnh của mình. Sự thật là tất cả mọi người đều hay nghĩ có con để nhà cửa vui vẻ, thế nhưng không có ai “cảnh báo” về những đêm mất ngủ, những sáng trằn trọc ngồi vắt sữa, những lời nói ra vào khiến mình áp lực, những bất ngờ ập đến khi con bệnh, những lo toan, những vất vả…liên tục, không ngày phép.

Phương Vy bên con từ những ngày đầu đời

Ca sỹ Phương Vy, Đại sứ Thương hiệu Nestlé NAN chia sẻ sau khi xem qua khảo sát The Parenting Index (TPI)

Các bậc cha mẹ khỏe mạnh, hạnh phúc, hòa thuận và tự tin mới là khởi đầu cho việc yêu con hoàn hảo

Nestlé đã thực hiện một cuộc trò chuyện nhằm khảo sát về mức cảm xúc và độ hạnh phúc, áp lực khi chăm con với 6 cha mẹ đến từ các nước: Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Philippines, Brazil, Thụy Điển và Nigeria. Khi nói về những vấn đề họ gặp phải lúc nuôi dạy con cái, các cha mẹ hầu hết đều có cùng chia sẻ về việc lo lắng khi lần đầu nuôi con, chỉ trích từ mạng xã hội, đánh giá từ những người xung quanh, v.v… Điều này khiến các cha mẹ bắt đầu nghi ngờ bản thân nhiều hơn, cảm thấy buồn và ngày càng thấy áp lực trước quá nhiều định kiến.

Cảm xúc hỗn độn, sự lạc lõng, thiếu hạnh phúc cùng với việc gánh vác trách nhiệm nuôi con và sự mất tự tin vào bản thân càng khiến nhiều cha mẹ áp lực hơn. Cụ thể, các chỉ số của nghiên cứu sẽ khiến nhiều người giật mình:

  • Cô đơn trong thời đại số: 32% người mới làm cha mẹ cho rằng họ cảm thấy cô lập và dễ cô đơn hơn khi bắt đầu có em bé, mặc dù họ sống gần người thân và bạn bè.
  • Chia sẻ trách niệm nuôi con: 49% cha mẹ đồng ý với việc trách nhiệm nuôi dạy con cần được chia sẻ đồng đều cho cả cha lẫn mẹ.
  • Tự tin với vai trò cha mẹ: 80% người được khảo sát cảm thấy thoải mái, mãn nguyện khi được làm cha mẹ và mong muốn đem đến điều tốt nhất cho con.

Picture5

Phát kiến Làm cha mẹ hiện đại được Nestlé đưa ra nhằm giúp cho cuộc sống của các bậc cha mẹ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn

Rõ ràng, ai cũng nhận ra một sự thật là các bậc cha mẹ phải khỏe mạnh, hạnh phúc, hòa thuận và tự tin thì gia đình mới vui vẻ, là nền tảng bảo đảm cho bé phát triển toàn diện và có một cuộc sống tốt. Đến đây, The Nestlé Parenting Initiative – Phát kiến Làm cha mẹ hiện đại của Nestlé cũng ra đời và nhằm mục đích hạnh phúc hóa cuộc sống của các bậc cha mẹ, hỗ trợ các gia đình nuôi dạy con trong 1,000 ngày đầu đời, củng cố cho cam kết vào năm 2030 giúp đỡ 50 triệu trẻ em có cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh hơn.

Picture6

Chỉ số nuôi dạy con (Nestle Parenting Index) là một phần trong những nỗ lực của tập đoàn Nestle để hỗ trợ các gia đình nuôi dạy con trong 1,000 ngày đầu đời

Chỉ số nuôi dạy con (The Parenting Index) được Nestlé ủy nhiệm thực hiện độc lập bởi Kantar, là một phần trong những nỗ lực của tập đoàn để hỗ trợ các gia đình nuôi dạy con trong 1,000 ngày đầu đời.

Nestlé sẽ triển khai cập nhật Chỉ số nuôi dạy con – The Parenting Index mỗi hai đến ba năm một lần để phản ánh và ghi nhận lại những điểm nổi bật trong việc nuôi dạy con. Với mục tiêu hợp tác để giúp phụ huynh nuôi dạy con dễ dàng hơn, Nestlé cũng sẽ kết hợp với những đối tác có cùng mục tiêu để thảo luận và thiết lập lộ trình hành động giải quyết những khó khăn khi nuôi dạy trẻ ở thế kỷ 21 mà báo cáo đã nêu ra.

Tìm hiểu thêm về Chỉ số nuôi dạy con (The Parenting Index) tại đây: 

(Nguồn : webtretho)

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:
Đăng ký tư vấn Đăng ký tư vấn