bảo hiểm nhân thọ

11 cách để mỉm cười chỉ trong vòng 10 phút

Hãy đối mặt với nó! Cuộc đời đôi khi khiến bạn nản chí. Nhưng bạn biết gì không? Đây là lúc để chiếm lấy quyền kiểm soát cuộc đời bạn và trở nên vui vẻ hơn! Hãy đọc bài viết sau để biết 11 cách giúp bạn mỉm cười chỉ trong chưa đầy 10 phút nhé.

Hãy đối mặt với nó! Cuộc đời đôi khi khiến bạn nản chí. Nhưng bạn biết gì không? Đây là lúc để chiếm lấy quyền kiểm soát cuộc đời bạn và trở nên vui vẻ hơn!

Cho dù bạn đang gặp phải vấn đề khó khăn gì. Bạn chỉ có một cuộc đời, vậy nên hãy sống hết mình. Tin tốt là bạn có thể cảm thấy tuyệt vời hơn một cách rất dễ dàng. Hãy thử những mẹo dưới đây nhé!

mỉm cười và vượt qua các khó khăn trong cuộc sống
Hãy mỉm cười và vượt qua các khó khăn trong cuộc sống.

Cách để mỉm cười trong chưa đầy 10 phút

 1. Hãy nghe những bài hát yêu thích của bạn. Đúng vậy, thế giới sẽ không sụp đổ chỉ bởi vì bạn dành chút thời gian lắng nghe những bài hát mà bạn ưa thích. Có thể ngân nga theo điệu nhạc nếu muốn nhưng nhớ cẩn thận mấy đồng nghiệp u ám cùng cơ quan sẽ tống cổ bạn ra ngoài.
 2. Nghĩ về một ai đó có ảnh hưởng tốt đến cuộc đời bạn. Nhắm mắt lại và cho phép bản thân ngập tràn trong những cảm hứng và năng lượng tích cực.
 3. Luôn cảm thấy biết ơn! Nghĩ đến những lý do mà bạn cảm thấy biết ơn vì chúng. Nhiều thứ có thể mất đi nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ vẫn có nhiều thứ khác để cảm ơn đấy.
 4. Trân trọng ánh nắng mặt trời! Bạn có bao giờ để ý rằng khi thời tiết đẹp thì bạn thường vui vẻ hơn không? Thật thần kỳ! Vậy nên hãy tận dụng điều này và mỗi khi bạn buồn, hãy nhìn qua cửa số! Bạn có thấy ông mặt trời vàng rực đang mỉm cười với bạn ngoài kia không? Nếu câu trả lời là có, hãy gạt bỏ tất cả mọi thứ và bước ra ngoài sưởi nắng 10 phút.
 5. Gọi cho những người mà bạn yêu quý và nói với họ rằng bạn yêu họ. Gọi cho ai cũng được, miễn là bạn quý mến họ thật lòng. Tôi không nghĩ là bạn cần mất quá nhiều thời gian vào việc suy nghĩ xem nên gọi cho ai đâu, bạn có nghĩ thế không?
 6. Đừng kỳ vọng quá nhiều vào thế giới. Chúng ta luôn muốn mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, mọi người cư xử theo cách mà ta muốn, và đại loại thế. Hãy gạt hết những kỳ vọng này sang một bên và giải phóng bản thân khỏi những áp lực. Trong vòng 10 phút, hãy cho phép bản thân đắm chìm trong tự do và sự bình yên từ sâu thẳm trái tim. Và, nhân thể, bởi vì bạn đang ở trong tim mình, không chừng bạn lại muốn ở lâu hơn dự tính đấy…
 7. Đến lúc dành cho sô-cô-la rồi. Tôi thấy rằng có rất nhiều người cẩn thận theo dõi lượng năng lượng nạp vào cơ thể họ, và mẹo này có thể khiến nhiều người không đồng tình. Chú ý là, đây có thể không phải là thứ để bạn có thể làm hằng ngày, nhưng thi thoảng, cứ ăn vài miếng sô-cô-la đi và đừng hối tiếc. Hãy quên đi những khái niệm giảm tinh bột, chất béo và năng lượng và tận hưởng khoảnh khắc hiện tại ngọt ngào này.
 8. Hãy làm một cái gì đó thật điên rồ. Có phải bạn lúc nào cũng tuân theo những quy tắc không? Đã đến lúc vượt ra khỏi khuôn khổ và làm một điều gì đó điên rồ rồi — điều mà bạn không thường hay làm nhưng từ tận đáy lòng luôn muốn làm chúng một lần ấy. Hoặc ít nhất hãy lên kế hoạch thực hiện điều đó. Đừng lo lắng, tôi và bạn cùng giữ bí mật nhé.
 9. Khóa cửa lại, bật nhạc lên và nhảy nhót như thể không có ngày mai. Vâng, đúng thế! Hãy rửa sạch những năng lượng tiêu cực trên người bạn. Những bức tường muốn được ngắm nhìn điệu nhảy điên cuồng của bạn lắm đấy, vậy nên đừng ngại ngùng. Bạn có thể mặc lại đồ công sở và tham gia vào cái buổi họp tẻ nhạt đấy sau cũng được. Nhưng bây giờ là buổi trình diễn của riêng bạn!
 10. Hãy đi chơi công viên, vào rừng hoặc nhắm mắt để nhớ lại lần cuối cùng bạn đến những nơi đó. Hãy để thiên nhiên ôm lấy bạn. Cảm nhận sự bình yên của trái tim… và mỉm cười!
 11. Chạy hết tốc lực trong khoảng 10 phút. Nếu bạn đang không trong tình trạng sức khỏe tốt thì đừng thử điều này mà hãy làm một vài hoạt động thể lực khác mà bạn thấy thoải mái. Việc tập thể dục như thế này giúp tiết ra endorphin, và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn ngay thôi.

Trên đây chỉ là một số ý tưởng giúp bạn bắt đầu thôi. Tôi giữ lại mẹo hay nhất đến cuối cùng đây: đừng cố kiếm tìm lý do để mỉm cười ở đâu xa mà hãy tìm trong chính con người bạn. Nếu không tìm thấy cái gì thì hãy tạo ra chúng! Chỉ tốn vài phút thôi mà.

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: