bảo hiểm nhân thọ

4 điều nên làm cho tương lai

Làm thế nào để bạn có thể khỏe mạnh và có một cuộc sống an nhàn khi về già? 4 điều sau đây sẽ giúp bạn ngay từ bây giờ trong việc hoạch định tương lai.

Nhiều người trong chúng ta có một ý tưởng vững chắc về những gì chúng ta muốn cho tương lai của mình như thế nào. Ví dụ như nghỉ hưu ở tuổi 65, có một sự nghiệp tự hào, sống trong nhà mơ ước, đưa gia đình đi du lịch trong khi vẫn năng động và khỏe mạnh.

Nhưng đi từ A đến B không chỉ là vấn đề chờ đợi. Nuôi dưỡng tương lai tài chính mà bạn muốn có nghĩa là thực hiện các bước có chủ đích để đạt được điều đó.

Vậy làm thế nào để có thể hoạch định tương lai của bạn một cách tốt hơn?

1. Bắt đầu bằng những thói quen lành mạnh

Đầu tư vào sức khỏe tổng thể của bạn càng sớm và thường xuyên càng tốt là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho tương lai của bản thân, về mặt tài chính và cả những điều khác.

Thực sự không có lý do gì để tiếp tục bỏ thói quen tập thể dục mà bạn muốn bắt đầu. Bạn hoàn toàn có thể chạy bộ ở công viên gần nhà hay sử dụng các ứng dụng dạy tập gym, yoga, nhảy… tùy theo sở thích của mình.

Những điều nên làm cho tương lai

Đừng bao giờ xem thường luyện tập thể thao nếu bạn muốn mình có cơ thể khỏe mạnh suốt cuộc đời.

Ngoài ra, một số người có thể kết hợp thói quen đọc sách vào cuộc sống hàng ngày của họ rất dễ dàng. Việc đọc sách không có nghĩa là bạn sẽ trở nên vượt trội về mặt đạo đức, nhưng có rất nhiều lợi ích lâu dài khi đọc sách ngoài việc mở rộng kiến thức sâu rộng của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đọc nhiều hơn có liên quan đến mức độ đồng cảm cao hơn đối với người khác. Ngoài ra, những người thường xuyên vận động trí não của họ thông qua các hoạt động như đọc sách hoặc giải đố có thể giảm 2,5 lần nguy cơ mắc bệnh Alzheimer so với những người chọn các hoạt động ít kích thích hơn.

2. Thiết lập tiền gửi tiết kiệm tự động

Khi nói đến việc tiết kiệm cho tương lai của bạn, rào cản khó nhất thường là buông bỏ sự hài lòng ngay lập tức. Bạn đang đặt tiền sang một bên để tương lai của bạn có thể sử dụng nó, nhưng bản thân hiện tại của bạn phải quên nó đã từng tồn tại để bạn đi đúng hướng để có thể tiết kiệm đủ số tiền bạn đã quy định trước đó hay không rút số tiền đã tiết kiệm ra.

Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn là một trong những cách liền mạch nhất để đảm bảo bạn đạt được các mục tiêu tiết kiệm của mình. Nó đảm bảo rằng bạn không bao giờ quên gửi tiền, vì vậy bạn luôn đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu dài hạn chuyển ra khỏi tài khoản của bạn ngay sau khi bạn được nhận lương.

3. Nghiên cứu các tùy chọn tài khoản hưu trí của bạn càng sớm càng tốt

Như người ta đã nói, thời điểm tốt nhất để bắt đầu đầu tư là ngày hôm qua. Nhưng đúng là bắt đầu càng sớm càng tốt là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho tương lai của mình.

Những điều nên làm cho tương lai

Các quỹ hưu trí sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn đảm bảo cuộc sống của mình khi về già.

Hãy nghiên cứu các quỹ hưu trí mà bạn có thể tham gia, ở Việt Nam bạn có thể tham gia quỹ hưu trí như tham gia đóng bảo hiểm xã hội, quỹ hưu trí theo hình thức bảo hiểm nhân thọ, …

4. Cắt giảm chi tiêu không cần thiết

Điều này có thể áp dụng cho bất cứ điều gì bổ sung như tư cách thành viên phòng tập thể dục của bạn, đăng ký, dịch vụ giao đồ ăn, v.v. Hãy thử cắt chỉ một khoản chi phí định kỳ “phụ thêm” để tiết kiệm tiền và xem bạn có thực sự quá cần nó hay không.

Những điều nên làm cho tương lai

Mỗi một cắt giảm nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Sau khi điều chỉnh, bạn có thể nhận ra cuộc sống của mình vẫn thực sự ổn nếu không có nó và bạn sẽ cắt giảm được chi phí định kỳ của mình.

Nguồn :

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:
Đăng ký tư vấn Đăng ký tư vấn