bảo hiểm nhân thọ

5 Mẹo để có giấc ngủ ngon và chất lượng

Mặc dù chúng ta ai cũng cần những giấc ngủ ngon và chất lượng, tuy nhiên đôi khi chúng ta thường trằn trọc hay thậm chí thức dậy vào ban đêm. Nhưng đừng vội lo, bạn hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây nhé

5 mẹo để có giấc ngủ ngon
Hãy áp dụng 5 mẹo này để giúp các bạn có được giấc ngủ ngon và chất lượng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một giấc ngủ ngon có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe và năng suất làm việc hàng ngày của chúng ta. Khi chúng ta có một giấc ngủ ngon, chúng ta thường thức dậy với tinh thần sảng khoái và phấn chấn.

Nhưng trên thực tế, nhắm mắt để có một giấc ngủ ngon không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang trong tình trạng như thế này, bạn cần thay đổi một ít thói quen trước khi đi ngủ!

Nào, hãy bắt đầu cùng chúng tôi! Đảm bảo, bạn sẽ có được giấc ngủ ngon và chất lượng hơn nhiều!

Không ăn tối gần giờ đi ngủ

Quá trình tiêu hóa thường diễn ra lâu hơn chúng ta được biết. Đó là lý do tại sao chúng ta được khuyên không nên ăn quá khuya, hoặc đi ngủ ngay sau khi ăn xong. Bởi vì, đi ngủ ngay sau khi ăn sẽ khiến lượng axit trong dạ dày tăng cao.

Tình trạng này sẽ khiến bụng có cảm giác nóng, sau đó lan xuống ngực và cổ họng. Do đó, nếu bạn định ăn tối, hãy đảm bảo trước khi đi ngủ 3-4 tiếng, bạn nhé!

Tập yoga hoặc thiền trước khi đi ngủ

Tập thể dục nhẹ trước khi ngủ hoặc hít thở thư giãn có thể là cách tốt nhất để có giấc ngủ ngon. Cố gắng thư giãn và vươn vai nhẹ trước khi ngủ, chỉ cần 10-20 phút là đủ

Không chỉ khiến bạn ngủ ngon, yoga và thiền còn có thể là cách chuẩn bị cho cơ thể bạn để có một tâm trạng tốt vào ngày hôm sau. Thậm chí, phương pháp này còn rất hữu hiệu để khắc phục chứng mất ngủ của chúng ta.

Tránh xa điện thoại trước khi bạn đi ngủ

Thói quen hay sử dụng điện thoại mà chúng ta thường làm trước khi đi ngủ thực sự khiến giấc ngủ của chúng ta kém chất lượng hơn!  Do đó, hãy đảm bảo có thời gian yên tĩnh 1-2 giờ trước khi đi ngủ.

Bạn có thể xem thêm về việc tác hại của sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ tại đây

Tạo không khí ngủ thoải mái

Khó ngủ có thể bị ảnh hưởng bởi một phòng ngủ không thoải mái. Có thể là do ánh sáng quá chói, hoặc nhiệt độ phòng quá nóng.

Vì vậy, nên sử dụng đèn mờ trong phòng trước khi đi ngủ. Đối với nhiệt độ phòng, hãy thử cài đặt nhiệt độ trên từ 20-22 độ C.

Sự kết hợp giữa ánh sáng mờ và nhiệt độ thoải mái sẽ mang lại giấc ngủ ngon và chất lượng. Nếu cần, các bạn có thể bật tinh dầu thơm trong phòng để giúp tinh thần thoải mái hơn.

Không uống caffein trước khi đi ngủ

Caffeine cung cấp một số lợi ích để tăng năng suất. Nhưng caffeine cũng kích thích các dây thần kinh khiến cơ thể không thể thư giãn một cách tự nhiên vào ban đêm.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ caffeine 6 giờ trước khi ngủ sẽ làm xấu đi chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Vì vậy, hãy cố gắng tránh uống caffein vào ban đêm, bạn nhé!

À, ngoài những phương pháp trên, chúng ta cũng bắt buộc phải áp dụng lịch ngủ mỗi ngày. Bởi vì nhất quán với một lịch trình ngủ là chìa khóa để có được giấc ngủ ngon và chất lượng.

Bên cạnh đó, không kém phần quan trọng, hãy tránh thức khuya vào cuối tuần để lịch ngủ của bạn được duy trì, bạn nhé!

Chúc bạn có một đêm ngon giấc!

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: