bảo hiểm nhân thọ

5 trò chơi sáng tạo giúp bé thông minh

trò chơi sáng tạo
Các trò chơi phù hợp luôn kích thích sự phát triển về trí thông minh và khả năng sáng tạo của các con

Có rất nhiều cách để kích thích trẻ tăng trưởng, phát triển tối ưu và trở thành những đứa trẻ thông minh. Một trong số đó là cung cấp các trò chơi sáng tạo. Bạn nghĩ loại trò chơi nào sẽ khiến con bạn thông minh?

Cung cấp sự kích thích phù hợp là nghĩa vụ của mọi bậc cha mẹ, để sự tăng trưởng và phát triển của trẻ đạt hiệu quả tốt nhất. Một cách để kích thích trẻ là cung cấp các trò chơi mang tính sáng tạo. Khoa học đã chứng minh, những trò chơi sáng tạo phù hợp có thể khuyến khích trẻ thông minh hơn.

Theo chuyên gia phát triển trẻ em, Claire Lerner cho biết; Đồ chơi trẻ em sẽ kích thích sự vận động và khuyến khích con bạn có trí tò mò mạnh mẽ. Và điều này sẽ giúp trẻ có sự tăng trưởng và phát triển tối ưu về cả thể chất lẫn tinh thần.

Vì vậy, các bậc Cha Mẹ hãy tham khảo 5 loại trò chơi sáng tạo dưới đây để kích thích sự thông minh và phát triển của các con nhé!

1. Nhập vai

Bạn đã bao giờ chơi một vai với con nhỏ của bạn chưa? Mặc dù đơn giản, nhưng có rất nhiều lợi ích của việc đóng vai đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em, bạn biết đấy! Điều này sẽ khiến các con trở thành những nhân vật thông minh và nhiều tính sáng tạo hơn trong vai mà các con được đóng cùng với Cha Mẹ của mình.

Bởi vì đứa trẻ của bạn sẽ sử dụng trí tưởng tượng của chúng để tạo ra những cốt truyện thú vị. Trên thực tế, ngoài việc rèn luyện khả năng sáng tạo của trẻ, đóng vai cũng sẽ cải thiện các kỹ năng xã hội và khả năng nhận thức, chẳng hạn như ngôn ngữ, các cách giao tiếp cơ bản ngoài xã hội …

2. Vẽ tranh, tô tượng

Trò chơi sáng tạo tiếp theo có thể làm với trẻ là tô vẽ tranh. Như các bậc Cha Mẹ đã biết, việc trẻ em vẽ hoặc tô màu, tô tượng đều bắt nguồn từ sự sáng tạo hoặc trí tưởng tượng của chính chúng.

Nó không chỉ rèn luyện trí tưởng tượng của con bạn, một lợi ích khác của việc vẽ là rèn luyện cho các con khả năng tập trung, không bị phân tán bởi bên ngoài. Để sau này, nếu được giao nhiệm vụ, các con có thể quen với việc tập trung và không dễ bị phân tâm.

Cố gắng tạo điều kiện hoạt động vẽ vời để các con luôn thỏa sức sáng tạo và tăng trí tưởng tượng của mình.

3. Nhận biết màu sắc

Bên cạnh các hoạt động vẽ tranh hay tô tượng, chúng ta cũng có thể coi hoạt động nhận biết màu sắc là một trong những trò chơi sáng tạo của trẻ em

Mặc dù chỉ là chơi với màu sắc, nhưng việc vẽ tranh bằng ngón tay mang lại rất nhiều lợi ích cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Một trong số đó là tăng cường trí tưởng tượng, cũng như khả năng phối hợp giữa tay và mắt của con bạn.

Ngoài ra, trẻ còn được học khoa học ngay từ nhỏ. Vì họ sẽ cố gắng pha trộn các màu để tạo ra màu mới. Ví dụ, màu xanh lam và màu vàng tạo ra màu xanh lá cây, hoặc màu đỏ và màu xanh lam tạo ra màu tím. Thật thú vị phải không nào các con?!

4. Xếp các khối hình học

Xếp hình là một trong những trò chơi sáng tạo có thể kích thích trí thông minh của trẻ bằng các phương pháp giải quyết vấn đề. Hoạt động lắp ghép và kết nối từng khối lại với nhau có thể rèn luyện khả năng nhận thức, chẳng hạn như cách con bạn suy nghĩ và ghi nhớ từng khối hình học khác nhau

Một cách gián tiếp, trò chơi xếp khối sẽ khuyến khích trẻ tư duy sáng tạo và tạo hình theo trí tưởng tượng của các con

Thật thú vị, một trong những lợi ích của việc chơi với các khối là nó cũng có thể là một công cụ học tập thú vị cho trẻ em. Bắt đầu từ việc nhận biết hình dạng, màu sắc, học đếm …

5. Chơi đoán hình

Một sự lựa chọn trò chơi sáng tạo và vui nhộn khác có thể được thực hiện với trẻ em là chơi trò chơi đoán. Chơi trò đoán là một trong những trò chơi trí nhớ giúp rèn luyện khả năng sáng tạo, cũng như rèn giũa trí não của trẻ.

Không cần phải làm bất cứ điều gì phức tạp. Bố Mẹ có thể tạo ra các trò chơi sáng tạo tại nhà bằng cách sử dụng thẻ hình. Chỉ cần lấy một vài thẻ được ghép nối ngược lại. Mời các em mở và đoán xem các hình tương ứng đang ở đâu.

Nếu không thành công, hãy đóng thẻ lại và cho các con đoán lại cho đúng vị trí. Mặc dù đơn giản nhưng điều này sẽ giúp con bạn ghi nhớ và rèn luyện khả năng tập trung.

Trên đây là 5 trò chơi sáng tạo mà Chubb Life giới thiệu đến các Bố Mẹ, hãy cùng làm với con ở nhà! Hy vọng bài viết này có ích cho các Bố Mẹ nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: