bảo hiểm nhân thọ

6 cách giúp trẻ thông minh nhờ dinh dưỡng và đồ chơi

Những đứa con thông minh là niềm mong muốn của mọi bậc phụ huynh
Những đứa con thông minh là niềm mong muốn của mọi bậc phụ huynh

Cha mẹ nào cũng muốn sinh con thông minh. Đó không phải là một điều quá khó khăn, bởi vì có một số thói quen đơn giản có thể làm cho một đứa trẻ trở nên thông minh hơn! Một trong số đó bắt đầu từ việc chú ý đến lượng dinh dưỡng và các loại đồ chơi của trẻ. Nào, hãy cùng khám phá điều bí mật này cho các con nhé!

Có được những đứa con thông minh là niềm hy vọng của mọi bậc cha mẹ. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu cha mẹ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để các con trở nên thông minh hơn. Thật không may, vẫn còn một số bậc cha mẹ chưa ý thức được rằng, để con thông minh có thể bắt đầu từ những thói quen đơn giản nhất ngay tại nhà.

Trên thực tế, ngoài yếu tố di truyền, có những yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến mức độ thông minh của trẻ. Ví dụ, phong cách nuôi dạy con cái mà cha mẹ đang thực hành, và cả những yếu tố môi trường và dinh dưỡng cho các con.

Vậy thì, làm thế nào để tạo ra những đứa trẻ thông minh? Dưới đây là 7 cách giúp con thông minh mà các bậc Cha Mẹ có thể bắt đầu áp dụng ngay tại nhà:

1. Cung cấp thực phẩm bổ dưỡng

Một trong những bước quan trọng để làm cho trẻ thông minh là cung cấp thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng. Đảm bảo rằng chúng ta luôn cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng mỗi ngày. Nhằm tối ưu hóa sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Cha Mẹ cũng có thể cho trẻ ăn một số loại thực phẩm được cho là giúp trẻ thông minh. Chẳng hạn như trứng, cá biển, các loại hạt cho đến một số loại rau củ quả tốt cho việc cải thiện khả năng tập trung và nhận thức của trẻ.

2. Làm quen với việc đọc sách

Bắt đầu hình thành thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ cũng là một cách rất tốt để giúp trẻ thông minh. Bằng cách đọc, trẻ con sẽ dần dần làm quen với vốn từ vựng mới và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Không chỉ vậy, cho trẻ đọc sách cũng sẽ giúp cải thiện khả năng trí não. Bước đầu tiên, cha mẹ có thể bắt đầu bằng cách làm quen với việc kể chuyện cho các con nghe trước khi. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấp đầy thời gian rảnh rỗi của mình bằng cách cùng nhau đọc sách truyện với các con tại nhà.

3. Học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ thực sự có thể giúp con bạn thông minh hơn, bạn biết đấy! Có một nghiên cứu nói rằng việc học ngoại ngữ hoặc một ngôn ngữ mới có thể giúp cải thiện khả năng nhận thức của trẻ trong tương lai. Tức là trẻ càng nghe được nhiều từ mới sẽ càng giúp kích thích sự phát triển trí não của trẻ.

4. Cung cấp cách chơi sáng tạo

Một cách khác để kích thích sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của trẻ cũng như giúp trẻ thông minh hơn, đó là cung cấp các trò chơi sáng tạo.

Theo chuyên gia phát triển trẻ em Clare Lerner tiết lộ, đồ chơi sẽ kích thích vận động và khuyến khích sự tò mò của con bạn.

Bố Mẹ không cần phải bận tâm tìm kiếm trò chơi phù hợp, vì có rất nhiều lựa chọn trò chơi sáng tạo có thể cung cấp cho trẻ em tại đây

5. Cho bé làm quen với âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ

Giới thiệu âm nhạc cho các con là rất quan trọng! Âm nhạc có thể giúp trí não của con bạn phát triển tối ưu, cải thiện khả năng tư duy và giúp con bạn thông minh hơn

Được biết, những đứa trẻ chơi nhạc cụ được cho là do có khả năng trả lời tốt các bài kiểm tra IQ. Không chỉ vậy, theo một nghiên cứu cho biết, trẻ học nhạc cụ có thể đạt điểm cao hơn trong trường. Bắt đầu từ các bài kiểm tra ngôn ngữ, trí nhớ, đến toán học.

6. Chú ý đến giờ đi ngủ của con bạn

Chú ý đến thời gian ngủ của trẻ cũng là một cách quan trọng khác có thể giúp con bạn thông minh hơn. Đừng quên rằng, ngủ đủ giấc và chất lượng giúp tối ưu hóa sự phát triển trí não của các con.

Theo hướng dẫn, sau đây là số lượng giấc ngủ mà một đứa trẻ cần dựa trên độ tuổi của chúng:

  • 0-3 tháng: 15-18 giờ / ngày;
  • 4-11 tháng: 15 giờ / ngày;
  • 1-2 tuổi: 11-14 giờ / ngày;
  • 3-5 tuổi: 11-13 giờ / ngày;
  • 6-13 tuổi: 9-11 giờ / ngày; và
  • 13-18 tuổi: 8-9 giờ / ngày.

Ngoài một số cách trên, hãy chắc chắn rằng các bậc phụ huynh chúng ta cũng sẽ luôn cố gắng hết mình trong quá trình phát triển và tương lai sau này của các con, bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: