bảo hiểm nhân thọ

6 lời khuyên để biến mục tiêu năm 2022 thành sự thật

mục tiêu năm 2022
Làm thế nào để viết ra cũng như thực hiện được mục tiêu đề ra trong các năm

Nhiều người than phiền rằng những mục tiêu của các năm qua luôn không hoàn toàn đạt được, dẫu đã rất quyết tâm. Lý do vì sao vậy? Mục tiêu đặt ra có gì đó sai hay không thực tế với chúng ta?

Có vẻ như không bao lâu nữa chúng ta sẽ bước sang năm mới 2022. Và năm mới luôn là một mục tiêu mới, hay thậm chí còn là giải pháp mới cho cuộc sống, công việc của chúng ta. Để đặt ra mục tiêu cho năm mới là một việc quan trọng phải không các bạn?

Thật không may, không ít người trong chúng ta không đưa ra được mục tiêu cho năm mới hay các mục tiêu đưa ra lại không thực tế, không chính xác và đôi khi lại rất viễn vông! Vì vậy, để không lặp lại những sai lầm như trên, có một số phương pháp mà bạn có thể làm theo để thực hiện các quyết định cho năm mới của mình như sau:

1. Tự đánh giá

Điều đầu tiên chúng ta phải làm trước tiên trong năm mới là đánh giá lại bản thân. Thông qua việc tự đánh giá, chúng ta sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn để đưa ra các mục tiêu trong tương lai.

Hãy nhìn vào những thành công và thất bại đã xảy ra trong suốt năm 2021. Đừng quên ghi lại những thói quen tốt và thói quen xấu của bạn để có thể cải thiện chúng trong năm 2022.

Sau khi xem các ghi chú đánh giá, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về chính bản thân mình và có thể bắt đầu cải thiện bản thân, biến bản thân mình thành một sức mạnh để thực hiện những mục tiêu của năm tới.

2. Bắt đầu nhỏ

Có thể nhiều bạn luôn đặt ra mục tiêu cho năm mới là một con số, một kết quả hay một thành tựu nào đấy vượt rất xa so với năm cũ đã qua. Điều này có thể có tác dụng về mặt tâm lý rằng “mình sẽ làm được, sẽ thành công với những mục tiêu vĩ đại này”. Tuy nhiên kết quả thực tế lại hoàn toàn trái ngược với mục tiêu bạn đã đề ra!

Vì vậy, tốt nhất là tránh đưa ra các mục tiêu viễn vông, vượt quá khả năng của mình. Chúng ta chỉ chọn những điều nhỏ nhặt , thực tế nhưng thực sự mang lại điều tốt cho chính chúng ta. Ví dụ, hãy bắt đầu dám dành ra 10% lương để tiết kiệm hoặc đầu tư; hãy làm tốt nhất những gì của hiện tại …

3. Bao gồm các con số và thời gian cụ thể

Trong quá trình đưa ra các mục tiêu, hãy đảm bảo rằng những gì chúng ta muốn đạt được phải là cụ thể và có thể đo lường được. Thay vì muốn trở thành “một con người năng suất hơn”, chúng ta phải cụ thể hơn như không lướt điện thoại hơn một giờ, đọc ít nhất 2 cuốn sách mỗi ngày, học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng …

Với cách đặt mục tiêu theo thời gian và con số cụ thể như trên sẽ khiến chúng ta hăng hái hơn và có động lực cụ thể hơn trong việc theo đuổi các quyết tâm cho năm mới.

4. Có liên quan cụ thể

Phải đảm bảo rằng giải pháp chúng ta đưa ra là phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cần đạt được. Lý do là, nếu chúng ta đưa ra những quyết định không hữu ích, hoặc không có mối tương quan với nhu cầu, tất nhiên sẽ rất khó cho chính chúng ta và chỉ lãng phí thời gian trong năm mới mà thôi

Ví dụ, bạn muốn được bổ nhiệm làm trưởng phòng, thì bạn phải đặt các mục tiêu liên quan đến các chỉ số như KPI … mà chúng ta phải đạt được.

5. Thích

Mọi người sẽ thích làm những việc mình thích. Một cách đặt mục tiêu cho năm mới là bắt đầu với những điều chúng ta yêu thích. Bằng cách đưa điều này vào đầu quyết định, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu trong năm mới. Nếu một mục tiêu đặt ra được  dựa trên sự yêu thích hay đam mên thì chúng ta sẽ hăng hái và tích cực hơn trong việc thực hiện mục tiêu đó cũng như các mục tiêu khác trong năm mới

6. Chia sẻ với người thân của bạn

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là bạn đừng quên chia sẻ nó với những người thân thiết nhất của bạn. Đó có thể là gia đình hoặc bạn bè hoặc đồng nghiệp thân thiết. Có những người chia sẻ hay thậm chí cùng đồng hành thực hiện mục tiêu sẽ luôn là động lực tốt nhất cho bạn đạt được những thành tựu trong năm mới 2022

Trên đây là 6 mẹo chuẩn bị cho năm mới 2022. Chúng ta có thể cùng nhau bắt tay vào thực hiện ngay từ bây giờ bạn nhé!

Chúc bạn may mắn và đạt được những mục tiêu của mình trong năm 2022!

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: