bảo hiểm nhân thọ

7 cách để vượt qua chứng mất ngủ vào ban đêm

Tất cả chúng ta chắc chắn đều muốn có một giấc ngủ ngon và chất lượng. Tuy nhiên đối với những người thường mất ngủ vào ban đêm cũng đừng quá lo lắng, vì có một số cách để giải quyết vấn đề này dưới đây!

mất ngủ
Hãy áp dụng 7 cách dưới đây để chữa bệnh mất ngủ của bạn

Có được giấc ngủ ngon và chất lượng là mong muốn của tất cả chúng ta. Nhưng thật không may vì không ít người thường mất ngủ vào ban đêm. Tất nhiên, vấn đề mất ngủ rất đáng lo ngại, đặc biệt nếu chúng ta để tình trạng này xảy ra trong thời gian kéo dài

Tốt nhất, người lớn nên ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi ngày. Có một giấc ngủ đủ và chất lượng sẽ tác động tốt đến sức khỏe của cơ thể chúng ta và khiến cho ngày làm việc hôm sau tràn đầy năng lượng hơn.

Vì vậy, chúng ta nên làm gì nếu chúng ta mất ngủ vào ban đêm? Đừng lo lắng, có 7 cách để khắc phục chứng mất ngủ vào ban đêm, đó là:

1. Hẹn giờ đi ngủ cố định

Thay đổi thời gian ngủ thực sự khiến cơ thể chúng ta căng thẳng, và sẽ phá vỡ nhịp sinh học có chức năng điều chỉnh sự trao đổi chất của cơ thể. Do đó, bằng cách xác định giờ đi ngủ đều đặn sẽ giúp khắc phục chứng mất ngủ mà chúng ta gặp phải.

Lên lịch đi ngủ và dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Ban đầu thì khó nhưng theo thời gian cơ thể chúng ta sẽ quen dần và thích nghi với việc ngủ/dậy điều độ này hơn

2. Tạo một căn phòng ngủ thoải mái

Một cách để khắc phục chứng mất ngủ là tạo một căn phòng ngủ thật thoải mái. Hãy thử dọn dẹp một số thứ cản trở giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

Sau đó, cố gắng để nhiệt độ phòng không quá lạnh hoặc quá nóng, để cơ thể cảm thấy thư thái hơn. Đừng quên giữ phòng ngủ yên tĩnh, có ánh sáng mờ hoặc tối sẽ giúp chúng ta dễ ngủ hơn vào ban đêm.

3. Tắm nước nóng

Sau khi làm việc cả ngày, hãy cố gắng tắm nước ấm để có một giấc ngủ ngon. Theo giải thích của các chuyên gia thì việc tắm nước ấm sẽ giúp thư giãn các cơ sau một ngày dài làm việc.

Tất nhiên, với việc tắm nước nóng, cơ thể của chúng ta sẽ cảm thấy thư thái và có thể ngủ ngon và chất lượng hơn

4. Không sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Chúng ta đã gắn với các thiết bị điện tử, di động gần như 8h làm việc mỗi ngày đi laptop, điện thoại, TV …

Vì vậy nếu chúng ta tiếp tục sử dụng điện thoại hay TV trước khi đi ngủ thì dễ có nguy cơ làm tổn hại đến võng mạc, làm tăng nguy cơ trầm cảm, và ảnh hưởng đến não của chúng ta. Vì vậy, hãy tạo thói quen ngưng dùng điện thoại, TV, laptop … mỗi khi chuẩn bị đi ngủ, bạn nhé!

5. Thư giãn trước khi đi ngủ

Cách khắc phục chứng mất ngủ vào ban đêm là thư giãn. Thư giãn trước khi đi ngủ mang lại cảm giác yên bình và thoải mái. Nhờ đó, chúng ta có thể ngủ ngon vào ban đêm.

Rất dễ dàng, chúng ta có thể thử tập yoga trước khi đi ngủ vào buổi tối. Ngoài ra, cũng có thể thực hiện một số hoạt động tĩnh tâm khác. Như đọc sách hoặc nghe nhạc.

6. Làm quen với lối sống lành mạnh

Khó ngủ có thể do lối sống không lành mạnh. Vì vậy, một cách để khắc phục chứng mất ngủ là thực hiện một lối sống lành mạnh mỗi ngày.

Chúng ta có thể bắt đầu bằng cách ăn những thực phẩm lành mạnh với chế độ dinh dưỡng cân bằng. Tránh thực phẩm giàu chất béo bão hòa và carbohydrate phức tạp trước khi đi ngủ. Cả hai thành phần này đều khiến hệ tiêu hóa hoạt động nhiều hơn, và khiến chúng ta khó nghỉ ngơi vào ban đêm.

7. Thói quen tập thể dục

Không kém phần quan trọng, tập thể dục thường xuyên có thể giúp khắc phục chứng mất ngủ mà chúng ta đang gặp phải. Việc tập thể dục giúp giảm căng thẳng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta.

Cuối cùng, nếu chúng ta vẫn mất ngủ sau khi thực hiện một số cách trên thì nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa. Vì lúc đó có thể tình trạng mất ngủ của chúng ta đã trở thành bệnh lý chứ không chỉ là chứng mất ngủ thông thường.

Hy vọng bạn có thể áp dụng 7 cách nêu trên và có được những giấc ngủ ngon và chất lượng!

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: