bảo hiểm nhân thọ

7 lợi ích của việc hạn chế online mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội liên tục có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần của chúng ta! Do đó việc hạn chế online mạng xã hội là điều chúng ta cần làm để đem lại các mặt tích cực hơn cho cuộc sống.

hạn chế online mạng xã hội
Hạn chế online mạng xã hội đem lại nhiều điều tích cực hơn cho tinh thần của chúng ta

Online vào mạng là một trong những hoạt động vô tình trở thành thói quen hàng ngày của chúng ta. Mặc dù rất thú vị, nhưng điều này cũng có thể không tốt cho sức khỏe tinh thần. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều thảo luận về vấn đề làm sao để hạn chế online mạng xã hội.

Hạn chế là tạm dừng cuộc sống thế giới ảo của chúng ta. Mục đích là để duy trì sức khỏe tinh thần. Bởi vì, nhiều nghiên cứu cho biết, mạng xã hội là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta bị trầm cảm, lo lắng, cô đơn hay chỉ đơn giản là có tác dụng tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến thói quen của chúng ta

Trên thực tế, khoảng thời gian nghỉ ngơi trên mạng xã hội không chỉ tốt cho sức khỏe tinh thần của chúng ta mà còn có một số lợi ích khác nữa như:

1. Hiệu quả hơn

Cho dù có nhận ra điều đó hay không, thì mạng xã hội là thứ gây xao lãng lớn nhất đối với năng suất công việc của chúng ta! Điều này là do phương tiện truyền thông xã hội thường làm cho một người mất thời gian, không tập trung và do đó tác động đến việc xao lãng trong công việc.

Chúng ta tốn thời gian cho việc lên mạng trong khi công việc chồng chất! Vì vậy hãy bỏ qua mạng xã hội và lấp đầy thời gian đấy bằng những việc hữu ích hơn cho công việc, cho cuộc sống của chúng ta!

2. Giảm mức độ căng thẳng

Việc dễ dàng truy cập mạng xã hội khiến chúng ta nghiện và điều đó trở thành một thói quen lúc nào không hay!

Nếu không nhận ra điều đó, sự thôi thúc liên tục kiểm tra những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta có thể làm tăng hormone cortisol, hay còn được gọi là hormone căng thẳng Kết quả là, mọi người sẽ dễ bị căng thẳng.

Bằng cách hạn chế onlie mạng xã hội một thời gian, chúng ta có thể ngăn chặn sự gia tăng hormone cortisol. Kết quả là cuộc sống của chúng ta trở nên bình lặng hơn và tập trung hơn.

3. Ngủ nhiều hơn

Mọi người hay có thói quen online trước khi đi ngủ. Mặc dù trông có vẻ thoải mái, nhưng ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại chính là nguyên nhân khiến chúng ta sẽ khó có giấc ngủ ngon và chất lượng. Điều này cũng sẽ có tác động vào ngày hôm sau. Cơ thể chúng ta trở nên yếu ớt và kém năng lượng hơn. Vâng, nếu bạn muốn có một giấc ngủ chất lượng hơn, hãy thử hạn chế online mạng xã hội như facebook, tiktok, instagram … trước khi đi ngủ, bạn nhé!

4. Cảm thấy tự tin hơn

Phương tiện truyền thông xã hội thường là nơi để khoe khoang theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, không có gì lạ khi một số người quen so sánh mình với những bài đăng của bạn bè hay của các KOLs trên mạng xã hội.

Thói quen so sánh bản thân này khiến mọi người trở nên thiếu tự tin và miễn cưỡng chấp nhận rằng mình đang thua kém bạn bè hay những người xung quanh (cho dù chưa chắc việc đó đã là chính xác). Do vậy một trong những lợi ích của việc hạn chế online trên mạng xã hội là nó tạo ra cảm giác tự tin và thoải mái hơn trong mỗi chúng ta.

5. Tránh những điều tiêu cực

Thật vậy, mạng xã hội là một nơi thể hiện của mỗi cá nhân. Thật không may, có một số clip, video hay nội dung tải lên đôi khi hoàn toàn không thích hợp để xem, gây ra tâm trạng tồi tệ suốt cả ngày nếu như bạn vô tình xem hay đọc phải chúng. Bằng cách hạn chế online mạng xã hội, chúng ta có thể làm cho tâm trạng của mình bình tĩnh hơn, vì chúng ta tránh được nguy cơ nhìn thấy những video tải lên khiến chúng ta khó chịu hay thậm chí căng thẳng.

6. Tận hưởng cuộc sống nhiều hơn

Tập trung vào mạng xã hội thường sẽ khiến chúng ta quên mất những điều tích cực xung quanh ta. Trên thực tế, nếu biết tận hưởng những điều tích cực thực tế sẽ làm cho mối quan hệ của chúng ta với mọi người quanh chúng ta trở nên hài hòa và có ích và chân thành hơn.

7. Cải thiện cách giao tiếp

Thực ra, mục đích ban đầu của mạng xã hội là giúp chúng ta giao tiếp với người khác dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sự tiện lợi này có tác động tiêu cực, cụ thể là thông tin sai lệch về giọng điệu và ngôn ngữ được gửi đi khi tương tác trực tuyến.

Vì vậy việc quay trở lại với các mối quan hệ trực tiếp truyền thống, các quy tắc lịch sự trong giao tiếp sẽ là những điều kiện mà tất cả chúng ta buộc phải tuân theo

Trên đây là 7 lợi ích của việc hạn chế online trên mạng xã hội mà chúng ta cần nắm được. Không nhất thiết bạn phải hủy tài khoản ngay lập tức, bởi thực sự online cũng có những mặt tích cực của nó … Chỉ là bạn cần phải biết hài hòa giữa việc online hay offline của bạn!!!

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: