bảo hiểm nhân thọ

“Cảm ơn vì đã trở về”, lời tri ân cho những người tuyến đầu

“Cảm ơn vì đã trở về” là chủ đề chính của chương trình “Cảm ơn cuộc đời 2021” sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 12.12.2021 trên kênh VTV1.

cám ơn vì đã trở về
Chương trình “Cảm ơn cuộc đời 2021” sẽ được phát sóng trên VTVVTV1 ngày 12.12 tới đây. Ảnh: VTV

“Cảm ơn cuộc đời” do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất thường niên vào dịp cuối năm. Đây là khoảng thời gian mà con người thường muốn “sống chậm lại một chút” để suy ngẫm về câu chuyện của năm cũ.

Chương trình sẽ cùng khán giả nhìn lại những câu chuyện xúc động, được chọn lọc từ những sự kiện xảy ra trong năm vừa qua.

cảm ơn vì đã trở về
Nữ ca sĩ Văn Mai Hương là một trong những nghệ sĩ góp mặt tại chương trình. Ảnh: NVCC

Năm 2021, đại dịch COVID-19 đã tạo một bức tranh với nhiều mảng màu xám, những mất mát, đau thương không thể nói thành lời. Hàng triệu người mất việc, cuộc sống bấp bênh, gánh gồng cả gia tài trên những chiếc xe máy, những chiếc xe kéo, thậm chí đi bộ về quê nhà với vài chục, hay vài trăm nghìn ít ỏi. Hàng chục nghìn người lên đường tiếp viện cho tuyến đầu chống dịch với những tháng ngày đằng đẵng xa gia đình. Đi qua những đau thương, tình yêu luôn là điều còn lại sau mọi nỗi đau và mất mát.

“Cảm ơn vì đã trở về” được lựa chọn làm chủ đề của chương trình “Cảm ơn cuộc đời 2021”, như một lời tri ân dành cho những người trên tuyến đầu chống dịch: Cảm ơn những người nỗ lực vượt qua bạo bệnh để sống và trở về; Cảm ơn người dân Việt Nam đã cưu mang nhau trên hành trình trở về của những người lao động nghèo; Cảm ơn tất cả vì đã trở về!

Chương trình được chia thành 3 chương chính gồm “Cảm ơn vì đã sẵn sàng lên đường”, “Cảm ơn vì đã kiên cường ở lại” và “Cảm ơn vì đã bình an trở về”.

Chương trình sẽ kể cho khán giả những câu chuyện xúc động và nhân văn. Đó là câu chuyện “Cha con và xe cứu thương” của ông Đặng Tri Thông (62 tuổi) và con trai Đặng Minh Trí (24 tuổi) ở xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới; Câu chuyện “F0 ở lại chăm sóc F0, còn sống là còn giúp đỡ” của bà Hoàng Thị Đại với những đóng góp nhỏ bé đã truyền đi năng lượng tích cực cho các bệnh nhân; Câu chuyện “Mái ấm tình thương” của bé Châu và người cha đỡ đầu là sự đồng cảm của một trái tim ấm áp khi đi làm nhiệm vụ của Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên…

Hành trình “Cảm ơn cuộc đời 2021” với những câu chuyện thật đẹp đã lan tỏa đi những thông điệp lạc quan và tích cực. Những con người trong chương trình vẫn đang tiếp tục công việc bằng các hành động thiết thực và ý nghĩa cho cộng đồng. Đội ngũ y bác sĩ, những người lính áo xanh, các chiến sĩ công an, các nhà hảo tâm, những người dân, những bạn trẻ bình dị… đang tạo nên sự hồi sinh từ mệnh lệnh của chính trái tim mình. Hành trình của họ, chắc chắn rồi sẽ có thêm nhiều người đồng hành mới.

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: