bảo hiểm nhân thọ

Đề nghị mua lại 30 tỷ USD cho một Công ty với lịch sử hơn 200 năm!

Thỏa thuận giữa The Hartford và Chubb sẽ là thỏa thuận lớn nhất trong lĩnh vực này kể từ khi Aon mua lại Willis Towers Watson trị giá 30 tỷ USD vào năm ngoái

Tập đoàn Chubb Ltd., hôm thứ năm (18/03/2021) đã đề nghị mua lại đối thủ nhỏ hơn là Hartford Financial Services Group trong một thỏa thuận tiền mặt và cổ phiếu trị giá 23,24 tỷ USD.

Chubb đề nghị mua lại Hartford

Hartford trước đó trong ngày cho biết họ đã nhận được đề nghị mua lại từ Chubb, nhưng không tiết lộ chi tiết tài chính của đề nghị.

Chubb trong tuyên bố gần đây cho biết họ vẫn chưa nhận được phản hồi từ Hartford về đề xuất của mình, đồng thời nói thêm rằng ngay cả khi thỏa thuận được thống nhất, các điều khoản, cấu trúc hoặc thời gian của nó vẫn chưa thể được đảm bảo.

Thỏa thuận giữa The Hartford và Chubb sẽ là thỏa thuận lớn nhất trong lĩnh vực này kể từ khi Aon mua lại Willis Towers Watson trị giá 30 tỷ USD vào năm ngoái

Trong một lưu ý, các nhà phân tích của Wells Fargo gọi nhượng quyền thương mại bảo hiểm doanh nghiệp nhỏ của The Hartford là điểm thu hút chính cho Chubb, hiện tập trung vào việc bao phủ các công ty vừa và lớn. Chubb có khoảng 9,4 tỷ đô la dư thừa vốn để tài trợ cho bất kỳ giao dịch nào.

Họ lưu ý rằng các giao dịch trước đó theo công ty kiểm toán P&C đã định giá các công ty cao hơn 1,8 lần giá trị sổ sách, có thể được coi là cơ sở để thương lượng của The Hartford, giao dịch ở mức 1,14 lần trước tin tức hôm thứ Năm. Định giá 1,75 lần sẽ định giá The Hartford ở mức 30 tỷ USD.

Chubb, đã báo cáo tổng phí bảo hiểm đạt 41 tỷ đô la vào năm ngoái, cũng cung cấp bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm sức khỏe bổ sung, cũng như bảo hiểm nhân thọ, tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Được thành lập vào năm 1810, The Hartford báo cáo tổng phí bảo hiểm là 17,3 tỷ đô la vào năm ngoái. Công ty cung cấp bảo hiểm về bồi thường, quản lý và trách nhiệm nghề nghiệp của người lao động và các lĩnh vực chuyên môn khác, bao gồm cả rủi ro chính trị.

Hartford nổi tiếng đã bán cho vận động viên trượt tuyết bóng chày Babe Ruth một hợp đồng bảo hiểm vào năm 1920 để bảo vệ người khuyết tật và cũng bảo hiểm cho ngôi nhà duy nhất mà Abraham Lincoln từng sở hữu.

Chubb bắt nguồn từ năm 1882 khi Thomas Caldecot Chubb và con trai ông Percy mở công ty kinh doanh bảo lãnh phát hành hàng hải tại thành phố New York.

(Theo )

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:
Đăng ký tư vấn Đăng ký tư vấn