bảo hiểm nhân thọ

Chubb Life Việt Nam đạt tổng doanh thu phí gần 4.500 tỷ đồng

Tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc của Chubb Life Việt Nam năm 2021 đạt trên 4.499 tỷ đồng, tăng trưởng 8%, trong đó, lợi nhuận trước thuế đạt 980 tỷ đồng.

Trong 17 năm hoạt động, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) duy trì đà tăng trưởng ổn định, ghi nhận lợi nhuận từ năm hoạt động thứ 5 trở đi và tăng trưởng suốt 13 năm. Bên cạnh đó, chiến lược phát triển bền vững của Chubb Life đã giúp công ty nhận được sự tin tưởng của khách hàng và nằm trong Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ có thị phần cao nhất trên thị trường.

Để đạt được kết quả này, Chubb Life đã sớm đầu tư phát triển nền tảng kỹ thuật số, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát. Trước đó, từ năm 2013, doanh nghiệp bảo hiểm này đã phát triển nền tảng kỹ thuật số với lộ trình bài bản. Đến nay, Chubb Life sở hữu hệ sinh thái số toàn diện, từng bước hiện thực hóa mục tiêu “paperless” cho toàn bộ chuỗi quy trình xuyên suốt từ tuyển dụng, đào tạo, quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh, tư vấn và chăm sóc khách hàng (thông qua “trợ lý ảo 4.0” – SmartAgency), chuỗi quy trình thẩm định tự động 24/7 (STP – Straight Through Processing) đến quản lý hợp đồng và yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (thông qua ứng dụng Chubb eConnect).

Chubb Life và doanh thu phí bảo hiểm
Chubb Life duy trì đà tăng trưởng suốt 13 năm qua.

Tính đến cuối năm 2021, vốn chủ sở hữu Chubb Life đạt trên 4.271 tỷ đồng, tăng thêm 22% so với cuối năm 2020 và gấp 7,1 lần vốn pháp định. Biên khả năng thanh toán của công ty luôn đạt ở mức cao, ở mức 203% biên khả năng thanh toán theo yêu cầu luật định.

Bên cạnh đó, các sản phẩm của Chubb Life luôn được thiết kế riêng và vừa vặn với nhu cầu sử dụng bảo hiểm của từng khách hàng. Đó cũng là hình thức cá nhân hóa mỗi sản phẩm bảo hiểm giúp gia tăng trải nghiệm dịch vụ, củng cố sự gắn bó với thương hiệu và tăng mức độ tương tác với người mua.

Ngoài ra, Chubb Life cũng là một trong số ít doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm được thiết kế riêng theo từng giai đoạn cuộc đời, theo từng nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau. Vì vậy, dòng sản phẩm liên kết chung với tên gọi ban đầu là “Kế hoạch tài chính trọn đời” của Chubb Life đã gợi mở hướng đi mới cho thị trường bảo hiểm. Đến nay, đây vẫn là dòng sản phẩm chiếm tỷ trọng cao nhất thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Chubb Life và doanh thu phí bảo hiểm
Sản phẩm Chubb Life luôn được thiết kế riêng và vừa vặn với nhu cầu bảo hiểm của từng khách hàng.

Bên cạnh việc tập trung phát triển hệ thống sản phẩm đa dạng, hệ sinh thái số bài bản, nền tảng phát triển vững vàng của Chubb Life còn đến từ nội lực nhân sự. Nhờ những chiến lược phù hợp và nhất quán nhằm chọn lọc, đào tạo, mỗi thành viên của Chubb Life đều nắm rõ những giá trị riêng là chính trực, tôn trọng, xuất sắc, tinh thần đội nhóm và luôn hướng về khách hàng.

Đội ngũ nhân sự kinh doanh của Chubb Life không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên môn về tài chính, bảo hiểm… còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết. Họ không chỉ mang vai trò là chuyên viên hoạch định kế hoạch tài chính, còn là người bạn đồng hành sẻ chia, động viên khách hàng trước những mất mát, khó khăn và trở thành cầu nối tin cậy giữa khách hàng và doanh nghiệp. Chính những yếu tố đó đã tạo nên uy tín và sự tin cậy của khách hàng đối với Chubb Life trên thị trường bảo hiểm.

Chubb Life và doanh thu phí bảo hiểm
Công ty liên tục thực hiện trách nhiệm xã hội lâu dài và có tính thường niên.

Không chỉ hướng đến những yếu tố kinh doanh hiệu quả, Chubb Life cũng thực hiện trách nhiệm xã hội lâu dài và có tính thường niên, gắn liền với hoạt động vận hành cũng như triết lý kinh doanh của công ty. Doanh nghiệp bảo hiểm đã đóng góp gần 34 tỷ đồng để xây mới 10 trường học trên cả nước, trong đó, ngôi trường thứ 10 đang được xây dựng và sẽ được khánh thành nhân dịp năm học mới 2022 – 2023. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ thiết bị dạy học và trao hàng nghìn suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chiến lược “hiệu quả phải đi đôi với lợi nhuận” để đem tới lợi ích bền vững cũng đã giúp doanh nghiệp này dành kết quả tăng trưởng ấn tượng khi nằm trong Top 10 thị phần bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Mới đây, Chubb Life tiếp tục được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022. Trong hành trình phát triển 17 năm, Chubb Life nhận được nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo Dục – Đào tạo, UBND TP HCM…

Nhân kỷ niệm 17 năm thành lập, từ ngày 29/4 đến hết ngày 28/5, Chubb Life gửi đến các khách hàng chương trình tri ân “17 năm – Vì bạn là cả thế giới”. Khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Chubb Life trong thời gian này, khách hàng không chỉ được bảo vệ bằng các giải pháp bảo vệ tài chính toàn diện, còn có thêm cơ hội nhận được 01 bộ lều cắm trại sành điệu dành cho cả gia đình. Chương trình dành cho 1.700 khách hàng đầu tiên với hy vọng sẽ mang đến cho các gia đình những phút giây trải nghiệm ấm áp bên nhau.

Nguồn : vnexpress

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: