bảo hiểm nhân thọ

2 yếu tố giúp Chubb Life luôn giữ vững danh hiệu hàng đầu

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) – một thành viên của Tập đoàn bảo hiểm Hoa Kỳ lớn nhất thế giới với bề dày lịch sử phát triển gần 140 năm – tiếp tục có mặt trong “Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Uy tín 2021”.

Theo số liệu từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm – Bộ Tài chính, tính đến cuối quý đầu năm nay, tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) đạt 600.818 tỷ đồng (tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2020), trong đó các DNBH nhân thọ ước đạt 500.603 tỷ đồng.

Dù kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nay rất khả quan, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia SSI Research, các tác động của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế có khả năng khiến nhu cầu bảo hiểm giảm sút. Do đó, việc kế thừa nền tảng chuyên môn vượt trội và tài chính vững chắc từ các tập đoàn quốc tế đang là lợi thế vững chắc cho các DNBH có vốn đầu tư nước ngoài.

Tiềm lực tài chính vững mạnh từ Hoa Kỳ

 là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn Hoa Kỳ duy nhất tại Việt Nam và cũng là thành viên của Tập đoàn Chubb, tập đoàn bảo hiểm tài sản và trách nhiệm lớn nhất thế giới với bề dày lịch sử gần 140 năm.

Nói đến Chubb, thương hiệu này luôn được người tiêu dùng toàn cầu biết đến với sản phẩm và dịch vụ phong phú, mạng lưới phân phối rộng khắp, sức mạnh tài chính vượt trội, năng lực bảo hiểm xuất sắc, chuyên môn giải quyết bồi thường hàng đầu cùng phạm vi hoạt động rộng lớn.

Đặc biệt, Chubb Limited – công ty mẹ của Tập đoàn Chubb luôn được các cơ quan xếp hạng tín dụng uy tín nhất thế giới như Standard & Poor’s, A.M.Best xếp hạng sức mạnh tài chính mạnh và rất mạnh. Chubb Limited cũng nằm trong danh sách chỉ số S&P 500 khi tổ chức này niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE:CB).

Chubb Life đạt top 10 các công ty bảo hiểm nhân thọ
Chubb Life luôn nằm trong danh sách các công ty hàng đầu tại Việt Nam

Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020, Tập đoàn Chubb có tổng tài sản hơn 190 tỷ đô la Mỹ và tổng doanh thu bảo hiểm lên đến hơn 41 tỷ đô la. Tập đoàn Chubb hoạt động tại 54 quốc gia và các vùng lãnh thổ, đồng thời quản lý hơn 33.000 nhân viên trên toàn cầu.

Những con số ấn tượng về hoạt động của Chubb Life
Những con số ấn tượng về hoạt động của Chubb Life

Không thể phủ nhận thế mạnh tài chính từ công ty mẹ tại Hoa Kỳ đã trở thành đòn bẩy giúp Chubb Life Việt Nam – một trong các đơn vị thành viên của khối kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn Chubb – có những bước chân vững mạnh ngay từ những năm đầu gia nhập thị trường.

Hiện tại, Chubb Life Việt Nam đã có hơn 46.000 đại diện kinh doanh, phục vụ hơn 500.000 khách hàng, tỷ lệ duy trì hợp đồng dẫn đầu thị trường với hơn 80% và liên tục 12 năm kinh doanh có lợi nhuận. Trong năm 2020, Chubb Life Việt Nam ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng khi tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt trên 4,162 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt trên 822 tỷ đồng.

Song hành cùng những chiến lược kinh doanh đúng đắn

Để có được thành quả trên, Chubb Life Việt Nam đã không ngừng nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, cung cấp danh mục các sản phẩm và dịch vụ đa dạng về bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe và đầu tư cũng như đào tạo một đội ngũ kinh doanh tinh thông nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.

Chubb Life Việt Nam đã thực hiện được giá trị cốt lõi của ngành bảo hiểm là quản lý rủi ro, mang đến sự bình an cho xã hội, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống.

Năm 2020, Chubb Life Việt Nam gây ấn tượng khi chi trả hơn 12 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho một khách hàng không may qua đời do bệnh nan y. Điều đáng nói là quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng chỉ trong vòng một tuần kể từ khi gia đình khách hàng hoàn tất hồ sơ yêu cầu. Tính đến hiện nay, Chubb Life Việt Nam đã chi trả yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm hơn 1.722 tỷ đồng cho hơn 35.000 trường hợp.

Đứng trước đại dịch, năng lực kỹ thuật số đang được coi là yếu tố sống còn của các DNBH. Đi trước về nền tảng công nghệ số chính là bước đi thông minh giúp Chubb Life Việt Nam đứng vững trước thử thách của dịch bệnh.

Ngay từ năm 2013, khi thị trường bảo hiểm nhân thọ còn chưa đầu tư mạnh vào công nghệ bảo hiểm (Insurtech), Chubb Life Việt Nam đã cho thấy tầm nhìn chiến lược khi triển khai eSmart – giải pháp hỗ trợ toàn diện kinh doanh trên thiết bị di động, đồng thời tiên phong thực hiện cổng thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến ePayment.

Cho tới nay, Chubb Life Việt Nam gần như đã hoàn thiện hệ sinh thái kỹ thuật số với Chubb SmartAgency – dành cho đội ngũ kinh doanh và ứng dụng Chubb eConnect – dành cho khách hàng.

Chubb Life Việt Nam được vinh danh liên tiếp 6 năm
Chubb Life Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong “Top 10 thương hiệu bảo hiểm nhân uy tín 2021”.

Với những chiến lược trên, Chubb Life Việt Nam xứng đáng được vinh danh trong “Top 10 công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2021”. Đây cũng là năm thứ 6 (2016-2021) Chubb Life Việt Nam có mặt trong Bảng xếp hạng danh giá này. Trong thời kỳ giãn cách, tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước, Chubb Life Việt Nam cùng đội ngũ của mình vẫn phục vụ, hỗ trợ và bảo vệ toàn diện cho khách hàng thông qua hình thức trực tuyến.

Với sự năng động, sáng tạo, thích ứng và hành động kịp thời, Chubb Life Việt Nam sẽ còn vươn xa trong hành trình trở thành công ty “công nghệ bảo hiểm nhân thọ” vững mạnh.

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:
Đăng ký tư vấn Đăng ký tư vấn