bảo hiểm nhân thọ

Chubb Life khẳng định vị thế với công nghệ và hệ sinh thái số

Công nghệ đang dần thay đổi diện mạo của ngành bảo hiểm một cách rõ nét hơn trong vài năm gần đây, mang lại những tiện ích chưa từng có cho người sử dụng.

Công nghệ và hệ sinh thái số đã hỗ trợ cả đội ngũ kinh doanh và các khách hàng tham gia bảo hiểm thực hiện mọi giao dịch nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Không ngừng chuyển đổi số, mang đến hiệu quả kép trong hoạt động kinh doanh

Đầu năm nay, chị Thùy Trang ngụ ở quận Bình Thạnh, TPHCM đã thuyết phục được chồng tham gia bảo hiểm nhân thọ sau nhiều lần đắn đo cân nhắc. Tháng 7 vừa qua, chồng chị không may gặp vấn đề về sức khỏe và phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Do nhà chị nằm trong khu cách ly vào khoảng thời gian TPHCM giãn cách xã hội nên chị rất lo lắng không biết làm sao để đi làm thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Sau đó, chị liên lạc với Đại diện Kinh doanh của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) thì được hướng dẫn tải ứng dụng Chubb eConnect về điện thoại và thực hiện các thủ tục qua tính năng eClaim (Yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trực tuyến) đã được tích hợp trong ứng dụng mà không cần đến văn phòng.

“Chỉ với vài cái chạm tay trên điện thoại, tôi đã làm xong mọi thủ tục, giấy tờ và chụp hình đính kèm, 2 ngày sau chồng tôi đã được giải quyết quyền lợi bảo hiểm và được chi trả qua tài khoản ngân hàng”, chị Trang chia sẻ.

Chị Thu Tâm ở tỉnh Đồng Nai đã tham gia bảo hiểm được 5 năm. Do công việc kinh doanh của chị rất bận rộn nên chị không có thời gian để đi đóng phí và làm thủ tục thay đổi thông tin trong hợp đồng khi cần. “Sau khi tải ứng dụng Chubb eConnect, tôi chỉ ngồi nhà mà vẫn đóng được phí, điều chỉnh địa chỉ chỗ ở mới và cập nhật số căn cước công dân rất dễ dàng. Điều làm tôi hài lòng nhất là có thể kiểm tra toàn bộ thông tin, quyền lợi trong hợp đồng và giá trị tài khoản hợp đồng chỉ bằng ứng dụng này. Giờ đây với điện thoại thông minh, tôi có thể làm được mọi việc liên quan đến hợp đồng của mình mà không mất thời gian đi lại”.

Ứng dụng Chubb eConnect được thiết kế thân thiện với người dùng, mang đến cho khách hàng nhiều tính năng trực tuyến hữu ích: Quản lý tất cả thông tin và quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm, kiểm tra tình trạng đóng phí, giá trị tài khoản hợp đồng; Quản lý toàn bộ thư điện tử từ Chubb Life Việt Nam như: thư xác nhận thu phí, thư báo kỳ phí đến hạn, thư báo gia hạn hợp đồng, báo cáo về lãi suất, hóa đơn điện tử.

Công nghệ là bước đi khẳng định sự phát triển của Chubb Life

Ngoài ra, ứng dụng này cũng giúp khách hàng chủ động theo dõi tiến trình xử lý Hồ sơ Yêu cầu Bảo hiểm, nhận ngay thông báo và thư khi có yêu cầu bổ sung thông tin thẩm định, tính năng này phục vụ cả khách hàng mới chưa có hợp đồng bảo hiểm được phát hành tại Chub Life Việt Nam. Không những thế, Chubb eConnect còn giúp khách hàng điều chỉnh thông tin hợp đồng bảo hiểm, thực hiện giao dịch về giá trị tài khoản hợp đồng; Thanh toán phí bảo hiểm an toàn, thuận tiện; Nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm siêu tốc; Kiểm tra tất cả lịch sử giao dịch, lịch sử điều chỉnh thông tin hợp đồng.

Đặc biệt, Chubb Life Việt Nam đã áp dụng hiệu quả tính năng thẩm định tự động 24/7 (STP – Straight Through Processing) cho các hồ sơ yêu cầu bảo hiểm chuẩn, chỉ mất 5 phút để kiểm tra thông tin và chuyển hồ sơ chuẩn sang trạng thái “chờ phát hành”. Tính năng này đã góp phần hoàn thiện hệ sinh thái số, tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và đội ngũ kinh doanh.

Công nghệ là bước đi khẳng định sự phát triển của Chubb Life

Ngoài việc mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, hệ sinh thái số cũng hỗ trợ đội ngũ kinh doanh của Chubb Life Việt Nam quản lý công việc nhanh chóng và hiệu quả. Nền tảng công nghệ số Chubb SmartAgency là một hệ thống thông minh tích hợp đầy đủ các tính năng vượt trội dành cho đội ngũ kinh doanh như ứng dụng SmartAgency, eCard (danh thiếp điện tử), eRecruitment (chương trình tuyển dụng đội ngũ kinh doanh trực tuyến), eLearning (chương trình đào tạo trực tuyến), eContract (hợp đồng đại lý điện tử), eReport (hệ thống quản lý báo cáo thông minh), được xem là “trợ thủ đắc lực” hỗ trợ đội ngũ kinh doanh quản lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Công nghệ là bước đi khẳng định sự phát triển của Chubb Life

Liên tục khẳng định vị thế trong thị trường bảo hiểm tại Việt Nam

Theo nhận định của một số chuyên gia kinh tế, chuyển đổi số chính là con đường tất yếu giúp các doanh nghiệp giữ được hoạt động kinh doanh thông suốt để thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong thời kỳ dịch bệnh. Những đầu tư không ngừng trong hành trình chuyển đổi số đã góp phần giúp Chubb Life Việt Nam tăng trưởng bền vững với những thành tựu ấn tượng: tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt trên 4.162 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 822 tỷ đồng.

Hệ sinh thái số cũng hỗ trợ Chubb Life Việt Nam trong việc tăng tốc độ giải quyết yêu cầu quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng. Từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021, doanh nghiệp này đã nhanh chóng giải quyết bồi thường cho nhiều khách hàng, trong đó có đến 25% trường hợp nằm viện và 10% trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19, với số tiền bồi thường cao nhất lên đến 1 tỷ đồng/trường hợp, chỉ trong vòng 5 ngày làm việc kể từ lúc khách hàng gửi yêu cầu.

Chiến lược chuyển đổi số, xây dựng hệ sinh thái số toàn diện đã giúp Chubb Life Việt Nam củng cố vị trí vững chắc trên thị trường bảo hiểm. Doanh nghiệp đã vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2021” do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) trao tặng.

Song song với số hóa mạnh mẽ và việc duy trì, phát triển hoạt động kinh doanh không ngừng lớn mạnh, Chubb Life Việt Nam vẫn luôn giữ vững chiến lược phát triển bền vững, góp phần củng cố niềm tin của người dân vào bảo hiểm nhân thọ, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành bảo hiểm nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Công ty cũng vừa được vinh danh “Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2021” – Giải thưởng thường niên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức.

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: