bảo hiểm nhân thọ

Công ty bảo hiểm phá sản

“Nếu tôi đang tham gia bảo hiểm mà công ty bảo hiểm phá sản thì phần quyền lợi của tôi có được đảm bảo và xử lý đầy đủ không?”

Công ty bảo hiểm phá sản
Công ty bảo hiểm phá sản thì sao? Đó là câu hỏi nhận được sự quan tâm của không ít khách hàng

Đại diện Chubb Life Việt Nam trả lời độc giả VnExpress:

Chào bạn,

Khi đưa ra các sản phẩm có thời gian bảo hiểm dài, mà phần lớn là các sản phẩm bảo hiểm khách hàng đến 99 hoặc 100 tuổi, doanh nghiệp bảo hiểm luôn mong muốn bảo vệ khách hàng một cách lâu dài dựa trên những cơ sở pháp lý rõ ràng.

Các chính sách đầu tư tại Việt Nam quy định rõ Nhà nước thừa nhận sự tồn tại và phát triển lâu dài của các hoạt động đầu tư. Do vậy, doanh nghiệp bảo hiểm khi hết hạn giấy phép đầu tư sẽ được gia hạn giấy phép để tiếp tục hoạt động, bảo vệ khách hàng.

Bên cạnh đó, luật Kinh doanh bảo hiểm hiện hành cũng quy định trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng tham gia. Theo đó, trong mọi trường hợp chấm dứt hoạt động vì bất cứ lý do gì, doanh nghiệp bảo hiểm phải giải quyết tất cả quyền lợi đã cam kết với khách hàng trước khi chính thức ngưng hoạt động.

Ngoài ra, các hợp đồng mà doanh nghiệp bảo hiểm đã ký với khách hàng và đang có hiệu lực tại thời điểm đó đều phải được chuyển nhượng sang doanh nghiệp do cơ quan quản lý nhà nước chỉ định. Do đó, các quyền lợi của khách hàng trong hợp đồng sẽ luôn được duy trì. Trách nhiệm chi trả quyền lợi cho khách hàng thuộc về doanh nghiệp bảo hiểm đã tiếp nhận việc chuyển nhượng đó.

Thực tế tại Việt Nam những năm trước cũng đã có trường hợp tương tự khi Công ty Daiichi của Nhật Bản đã mua lại toàn bộ công ty, khách hàng và tất nhiên chịu trách nhiệm với tất cả những hợp đồng hiện hữu của Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Minh CMG. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Daiichi và Bảo Minh CMG tại đây

Với sự trả lời trên đây, chúng tôi tin chắc quý khách hàng đã rõ và hoàn toàn yên tâm nếu trường hợp xấu nhất công ty bảo hiểm phá sản có thể xảy ra

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: