bảo hiểm nhân thọ

7 cách cùng con học trực tuyến

Hầu hết các trường học vẫn chưa cho học sinh đến trường. Vì vậy đồng hành cùng con trong quá trình học trực tuyến là một thách thức đối với các Bố Mẹ hiện nay. Để khơi dậy lòng hăng say học tập của trẻ, hãy cố gắng tham khảo theo 7 cách sau nhé

Mặc dù tình hình Covid đã dần được kiểm soát ở Việt Nam, nhưng hệ thống giáo dục vẫn đang áp dụng hình thức học trực tuyến là chính. Một trong những trở ngại mà nhiều bậc phụ huynh gặp phải khi học trực tuyến là sự say mê học tập của con em họ đã bắt đầu chùng xuống.

Hầu hết các Bố Mẹ chắc hẳn đã từng có ngày con bạn ngại học, hoặc thậm chí nổi cơn tam bành khi đi ?

Khi con bạn bước vào giai đoạn này, Bố Mẹ có thể bắt đầu tham khảo thực hiện 7 cách để khôi phục lại sự hào hứng học tập của trẻ trong quá trình học trực tuyến như sau:

Học trực tuyến
Học trực tuyến cùng con luôn tạo sự gắn kết trong gia đình

1. Hãy hát trước

Cách đầu tiên để khôi phục tinh thần học tập của trẻ là mời con bạn hát. Âm nhạc là cách mạnh mẽ nhất để hầu hết mọi người giữ được tâm trạng học tập một cách hứng khởi

Ca hát có thể làm cho bầu không khí vui vẻ hơn và tránh cho con bạn khỏi căng thẳng. Vì vậy, hãy cố gắng cho trẻ hát lại bài hát yêu thích trước khi bắt đầu học. Hoặc nếu con bạn không thích hát thì hãy bật lên bản nhạc mà chúng yêu thích nhất, chỉ 2-3 bài hát sẽ là nguồn năng lượng tốt nhất cho sự khởi đầu của bé, bạn nhé!

2. Hãy là một người bạn học tập

Trong quá trình học, chúng ta không được im lặng và để trẻ tự học. Hãy là một người bạn trong học tập bằng cách đồng hành cùng con bạn trong suốt quá trình học trực tuyến.

Bởi vì, nếu đứa trẻ cảm thấy rằng chúng có bạn, điều đó có thể khôi phục lại sự nhiệt tình học tập của trẻ, và giúp trẻ thoải mái hơn như học ở trường.

Học được sự đồng hành của Bố Mẹ cũng sẽ khiến trẻ tự tin hơn! Mặt khác, việc đồng hành cùng con học tập cũng sẽ là giây phút gắn kết Bố Mẹ và con cái lại gần nhau hơn.

3. Đảm bảo nơi học thoải mái

Đôi khi trẻ lười học vì chán không khí học. Nếu như thế này, thông thường các em sẽ không chịu học, thậm chí còn nổi cơn tam bành khi được mời học. Cách để khôi phục lại tinh thần học tập ở những đứa trẻ đang chán học đó là tìm một không khí mới.

Bố Mẹ có thể mời trẻ thay đổi địa điểm học, hoặc tìm kiếm phương pháp học mới. Kết hợp các bài học với phương pháp học tập khác nhau cũng có thể là một hình thức để ngăn chặn sự nhàm chán trong việc học của trẻ.

4. Chuẩn bị một bữa ăn nhẹ

Đối với một số trẻ, đồ ăn nhẹ có thể là động lực cao để làm một việc gì đó. Nếu con bạn thuộc tuýp trẻ thích ăn vặt, hãy cố gắng cung cấp một món ăn nhẹ để trẻ phục hồi sự hăng say học tập.

Một số loại thực phẩm cũng được chứng minh là có tác dụng giữ tâm trạng tốt, chẳng hạn như sô cô la, kẹo hoặc bánh quy. Nhưng nếu Bố Mẹ muốn cung cấp một bữa ăn nhẹ lành mạnh hơn, cốm rau củ có thể là một lựa chọn. Nhưng đừng làm quá nhiều để không khiến con bạn mất sự tập trung trong việc học.

5. Đừng để trẻ cảm thấy bị ép buộc

Khi con bạn bắt đầu có dấu hiệu chán nản, bạn không nên ép học ngay lập tức, được chứ? Bởi vì phương pháp này thực sự khiến trẻ bị sang chấn, và ngày càng lười học. Trước tiên hãy làm cho tâm trạng của trẻ bình tĩnh, sau đó mời trẻ vào học tiếp.

Học theo sự ép buộc không chỉ khiến trẻ bị tổn thương mà còn khiến tài liệu dạy không được trẻ đón nhận. Bạn không muốn con bạn học vào tai phải và đi ra tai trái phải không nào?

6. Giúp trẻ đặt mục tiêu

Đôi khi trẻ không hiểu được thực chất của việc học, vì chúng chưa tìm ra mục đích của quá trình học. Bố Mẹ có thể trao đổi ý kiến ​​với trẻ về sở thích, điểm mạnh, điểm yếu và mục tiêu dài hạn của trẻ. Mời trẻ tìm ra các mục tiêu dài hạn và cung cấp sự hiểu biết nếu các mục tiêu này không thể đạt được nếu không học hỏi.

Nhưng Bố Mẹ cũng phải nhớ rằng chúng ta chỉ là đối tác thảo luận. Vì vậy, hãy để bọn trẻ tự tìm kiếm những gì chúng muốn đạt được. Mục đích sống sẽ là động lực mới trong quá trình học tập của trẻ, khôi phục lại sự hăng say học tập của trẻ.

7. Khen ngợi

Cuối cùng, dù trẻ có tiến bộ gì, bạn cũng đừng quên khen ngợi. Một số người trong chúng ta thường quên điều nhỏ nhặt này và chỉ chăm chăm vào kết quả. Cho dù điều này không hề khôn ngoan, thậm chí có thể khiến trẻ cảm thấy chán nản. Để sự hăng say học tập của trẻ cao hơn, chúng ta nên cho trẻ đánh giá cao mỗi khi học xong phải không?

Đó là một số cách để giữ cho sự nhiệt tình học tập của trẻ em cao trong thời kỳ đại dịch. Ngoài việc chú ý những điều trên, Bố Mẹ đừng quên cho bé yêu của mình nghỉ ngơi nhé. Không nên ép trẻ học, vì điều này có thể làm giảm sự hăng hái của trẻ.

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:
Đăng ký tư vấn Đăng ký tư vấn