bảo hiểm nhân thọ

Hội nhập quốc tế, hành trang chuẩn bị cho trẻ

Trau dồi vốn tiếng Anh, lựa chọn môi trường giáo dục, lên kế hoạch tài chính giúp trẻ tự tin hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Trước xu thế toàn cầu hóa, phần lớn các bậc phụ huynh đều lên kế hoạch, trang bị cho con trẻ những kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu từ sớm.

Trau dồi kỹ năng tiếng Anh

Tiếng Anh đang được sử dụng ở khoảng 100 quốc gia với ước tính khoảng 1,5 tỷ người, là một trong những ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất trên toàn thế giới. Hầu hết các bậc phụ huynh cho rằng, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ là yếu tố giúp con tạo lợi thế trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng vào khu vực và thế giới.

Khả năng tiếng Anh tốt là yếu tố bắt buộc cho hành trình hội nhập quốc tế của các bé
Khả năng tiếng Anh tốt là yếu tố bắt buộc cho hành trình hội nhập quốc tế của các bé

Hiện nay, ở Việt Nam, nhiều trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo đã bắt đầu được học tiếng Anh và tiếp xúc với các thầy cô giáo bản ngữ. Chị Phương Anh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị cho con tiếp xúc với ngoại ngữ từ khi bé ba tuổi.

“Cho con tiếp xúc với người ngoại quốc sớm sẽ giúp bé phát triển tốt khả năng ngôn ngữ, phát âm chuẩn, tạo sự tự tin trong giao tiếp quốc tế và thích thú với việc khám phá thế giới”, chị nói.

Lựa chọn môi trường giáo dục

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường TNS, tổng chi tiêu cho giáo dục của người Việt chiếm đến 47% tổng chi tiêu trong gia đình. Theo đó, nhiều người Việt cho rằng giáo dục là chìa khóa giúp gia đình giải quyết những khó khăn kinh tế, cũng như đảm bảo tương lai cho con cái.

Phần lớn các gia đình đều muốn lựa chọn cho con trẻ môi trường học tập tiên tiến, hiện đại ngay từ khi còn nhỏ. Tuỳ theo điều kiện, có gia đình cho con theo học tại những ngôi trường quốc tế có mức học phí đắt đỏ từ 300-500 triệu đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, nhiều trường tư thục chất lượng cao, đào tạo hệ song ngữ có mức học phí hợp lý hơn cũng được các cha mẹ lựa chọn.

Tại những môi trường học tập hiện đại, ngoài kiến thức phổ thông, các con còn được đào tạo thêm những kỹ năng sống, phát triển về ngoại ngữ, tin học, tư duy phản biện, tính chủ động … giúp các bé tự tin sẵn sàng cho quá trình hội nhập quốc tế sau này.

Hội nhập quốc tế
Môi trường giáo dục ngày càng được các phụ huynh lưu tâm trong việc học hành của các con

Lên kế hoạch tài chính

Để đảm bảo cho những mục tiêu về tương lai của con được bền vững, các gia đình hiện đại thường lên kế hoạch tài chính tương lai cho con từ sớm. Có nhiều cách để tích luỹ cho tương lai. Chị Ngọc Diệp (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, bản thân đã tìm hiểu và cân nhắc các gói bảo hiểm tích luỹ cho cậu con trai từ khi bé mới vài tháng tuổi.

“Dự định cho cháu đi du học sau cấp 3 nên tôi quyết định lựa chọn một gói bảo hiểm liên kết, vừa để bảo vệ sức khoẻ, vừa để đầu tư, chuẩn bị cho cháu sau này”, chị Vân Anh (quận 1, TP HCM) chia sẻ.

Nhận thấy nhu cầu của nhiều gia đình, Chubb Life Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung “Kế hoạch Tài chính Tương lai” độ tuổi 1 tháng tuổi đến 99 tuổi. Với gói bảo hiểm này, người dùng được bảo vệ trước 14 bệnh nan y, chi trả cho nhiều giai đoạn, tối đa lên tới 1 tỷ đồng.

hội nhập quốc tế,kế hoạch tài chính tương lai,trẻ em

Bên cạnh các quyền lợi bảo vệ và tích lũy, tham gia sản phẩm, khách hàng còn được hưởng quyền lợi đầu tư. Hợp đồng duy trì càng lâu, tích lũy tài chính cho tương lai cho con càng lớn. Khách hàng có thể linh hoạt tích lũy và rút tiền mà không tốn chi phí, đồng thời, có thể lựa chọn kỳ đóng phí và chủ động trong việc đóng phí khi điều kiện kinh tế có thay đổi. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính, cha mẹ có thể lựa chọn với 3 gói Quyền lợi, bảo vệ đến 25 tuổi, đến 65 tuổi và đến 99 tuổi.

Đại diện Chubb Life Việt Nam cho biết, đây là một trong số ít sản phẩm bảo hiểm trên thị trường có quyền lợi bảo vệ chuyên sâu về bệnh nan y và thương tật cho trẻ em từ 1 tháng tuổi”. Ngoài ra, với gói sản phẩm này, phụ huynh cũng được bảo vệ với các quyền lợi bảo hiểm gia tăng dành cho người giám hộ.

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: