bảo hiểm nhân thọ

Chủ tịch Lâm Hải Tuấn : “Chubb Life tin vào con đường đã lựa chọn”

16 năm với cương vị “thuyền trưởng” của Chubb Life Việt Nam, ông Lâm Hải Tuấn (Chủ tịch HĐQT) kể lại hành trình công ty đã đi qua với “ngọn hải đăng” là sức mạnh của “Niềm tin” cả trong kinh doanh và đào tạo nhân lực.

Lâm Hải Tuấn

Bắt đầu từ cuộc gặp gỡ “không hẹn trước” với đại diện của một doanh nghiệp bảo hiểm tại Mỹ trong khuôn viên trường Đại học California năm 1984, chàng trai trẻ chuẩn bị ra trường năm ấy không quên được khoảnh khắc “nhận ra và hiểu được rằng mình muốn gì cho sự nghiệp của mình”. Tốt nghiệp ngành Kỹ sư và Quản trị kinh doanh, nhưng ông đã quyết định theo đuổi sự nghiệp của mình tại một công ty bảo hiểm nhân thọ với niềm tin rằng mình sẽ làm tốt công việc này.

Nhiều năm trôi qua trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Mỹ với thành công và được trọng dụng ở những vị trí cao tại thị trường này, ông Lâm Hải Tuấn vẫn luôn mang trong lòng tâm nguyện của người cha đã khuất “Nếu có cơ hội, hãy về Việt Nam, đóng góp cho quê hương”. Vì thế, năm 1991, trong vai trò một Giám đốc cấp cao của Công ty bảo hiểm nhân thọ tại Mỹ, ông Lâm Hải Tuấn vượt qua bờ bên kia đại dương, về với Việt Nam. Bản thân ông Lâm Hải Tuấn cũng không ngờ rằng chuyến công tác đấy đã trở thành một ngã rẽ lớn trong sự nghiệp của mình. Ăn sâu vào tiềm thức hình ảnh những đứa trẻ Việt mồ côi chỉ 5- 7 tuổi nhưng phải mưu sinh khắp các ngõ đường bằng những nghề khác nhau, với lòng trắc ẩn cùng lời dặn từ người bố của mình, ông tự nhủ: đã đến lúc phải quay về quê hương, đến lúc nhận thêm trách nhiệm mới cho chính mình.

Năm 2003, ông chính thức rời Mỹ về Việt Nam để chuẩn bị thành lập Chubb Life Việt Nam (tên trước đây là ACE Life), với “sứ mệnh bảo vệ” và tâm nguyện đóng góp công sức của mình vào sự phát triển của quê nhà.

Năm 2005, Chubb Life Việt Nam ra đời dưới sự điều hành của Tổng Giám đốc Lâm Hải Tuấn. Những hoài nghi của thị trường lúc bấy giờ cộng với những quan điểm chưa đúng về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vừa là thử thách vừa là cơ hội để ông Lâm Hải Tuấn “lèo lái” con thuyền của mình. Hơn 20 năm lĩnh hội những giá trị tốt đẹp nhất của thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Mỹ, ông Lâm Hải Tuấn hiểu hơn ai hết giá trị cốt lõi của một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, và điểm khác biệt của công ty so với các thương hiệu bảo hiểm nhân thọ khác. Sau một năm tham gia thị trường, Chubb Life Việt Nam đã tạo nên tiếng vang lớn khi tiên phong giới thiệu sản phẩm bảo hiểm liên kết chung (Universal Life – UL) – một khái niệm rất mới lúc bấy giờ. Trước những hiếu kỳ và không ít sự nghi ngại bởi hướng đi riêng này, ông Lâm Hải Tuấn vẫn tin vào con đường ông và Chubb Life Việt Nam đã chọn, sản phẩm UL đã thành công ngoài mong đợi. Đến tận bây giờ, đây vẫn là sản phẩm chủ lực của các công ty bảo hiểm nhân thọ trên thị trường Việt Nam.

Nhìn lại hành trình phát triển của Chubb Life Việt Nam, không chỉ đội ngũ nhân sự của Công ty mà mỗi khách hàng cũng thấy rõ con đường mà ông Lâm Hải Tuấn lựa chọn cho riêng mình và xây dựng cho Chubb Life Việt Nam là một con đường “độc bản” – duy nhất trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam và mang đậm bản sắc của vị lãnh đạo tài ba.

Ông từng nói, nếu không tin vào bản thân mình thì sẽ không có Chubb Life Việt Nam, và nếu không có niềm tin vào chất lượng các sản phẩm do mình tạo ra thì có lẽ công ty bảo hiểm nhân thọ này vẫn còn là một “đốm mờ” trên thị trường.

Sự thành công của mỗi Công ty in dấu ấn của người lãnh đạo

Ông Lâm Hải Tuấn từng chia sẻ ước mơ của ông là gây dựng một Công ty bảo hiểm nhân thọ theo chuẩn Hoa Kỳ nhưng được điều hành bởi đội ngũ tài năng trẻ Việt Nam. Và tâm huyết ấy đã trở thành dấu ấn, nét văn hóa riêng biệt của Chubb Life Việt Nam, dù áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe từ Tập đoàn Chubb, nhưng lại được điều hành và quản lý bởi đội ngũ nhân sự Việt cùng chiến lược phát triển đội ngũ nhân lực chuẩn mực, hạnh phúc.

Lâm Hải Tuấn

Chính vì sự dày công chăm chút đó, ông Lâm Hải Tuấn đã chuẩn bị sẵn sàng cho Chubb Life Việt Nam để đón nhận một cuộc chuyển giao cho thế hệ tiếp nối với Tân Tổng Giám Đốc Nguyễn Hồng Sơn và đội ngũ lãnh đạo kế cận, cùng thế hệ nhân sự trẻ bản lĩnh, đầy tài năng.

Quá trình chuyển giao vị trí lãnh đạo của Chubb Life Việt Nam thực tế đã được chuẩn bị từ nhiều năm nay với hành trình “Chuyển hóa – Chuyển giao – Chuyển tiếp”. Đầu năm 2019, Công ty bắt đầu định hướng giai đoạn “Chuyển hóa” trên 4 lĩnh vực: Đơn giản hóa – Tự động hóa – Công nghệ hóa – Trẻ trung hóa. Đặc biệt phải kể đến nỗ lực “Trẻ hóa” xuyên suốt từ tuyển dụng đến đào tạo, dẫn dắt, tạo cơ hội cho thế hệ tiếp nối.

Tiếp nối giai đoạn “Chuyển hóa” là bước “Chuyển giao”, tạo điều kiện cho một thế hệ lãnh đạo mới tiếp quản Chubb Life Việt Nam. Ông Lâm Hải Tuấn cho biết đây là thời khắc “chín muồi” khi quá trình chuyển giao đảm bảo 3 trụ cột: Vững chắc, Vững chãi và Vững tin. 16 năm phát triển không ngừng, ông đã xây dựng vị thế vững vàng cho Công ty với các giá trị nền tảng vững chắc. Tập thể thành viên Chubb Life Việt Nam đã gắn kết thành một khối thống nhất, vững chãi, không thể chuyển dời. Và đặc biệt, nhìn vào những người đồng hành hiện tại, người lãnh đạo vững tin rằng đội ngũ kế cận mình đã đủ bản lĩnh để dẫn dắt Công ty ngày càng vươn xa hơn. Không phải vị CEO nào cũng chuẩn bị và sẵn sàng tâm thế cho một hành trình dài và kỳ công đến vậy.

Cuộc sống luôn cần những sự thay đổi để cân bằng, cả trong công việc hay gia đình

“Với một nền tảng thương hiệu vững chắc và đội ngũ kế cận bản lĩnh, tôi tin rằng sự thay đổi ở thời điểm hiện tại là phù hợp không chỉ cho Chubb Life Việt Nam mà còn cho cá nhân tôi. Với tôi, hai con là “cả thế giới” của mình và tôi luôn dành cho con những điều tốt nhất. Vì thế, tôi muốn dành phần lớn thời gian cho con, cùng các con trải qua những cột mốc đáng nhớ trên hành trình trưởng thành”.

Lâm Hải Tuấn

Với cuộc chuyển giao lần này, ông Lâm Hải Tuấn tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Hồng Sơn đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc, ngoài ra còn có một đội ngũ lãnh đạo cận kề vững chắc gồm các Phó Tổng giám đốc phụ trách những vai trò, lĩnh vực quan trọng khác nhau. Chưa bao giờ ngừng lạc quan về một thế hệ nối tiếp cùng sự lớn mạnh của Chubb Life Việt Nam, ông chia sẻ:

Ở thời điểm hiện tại, trước cuộc chuyển giao quan trọng của Chubb Life Việt Nam, tôi có niềm tin vào tương lai tốt đẹp của Công ty. Thế hệ mới sẽ tiếp tục lan tỏa giá trị cao đẹp của bảo hiểm nhân thọ, giúp người Việt nhận thức ngày càng rõ hơn về giá trị bảo vệ của bảo hiểm. Bảo hiểm không chỉ bảo vệ người thân yêu – “cả thế giới” của bạn khỏi những rủi ro mà trên hết là bảo vệ chính bạn – người trụ cột của gia đình – vì bạn cũng là “cả thế giới” đối với người bạn yêu thương.

Đầu tư vào nhân lực và các thế hệ tiếp nối bền vững luôn là chiến lược đúng đắn nhất với mỗi Công ty, đặc biệt trong ngành bảo hiểm nhân thọ, khi sứ mệnh và trách nhiệm “bảo vệ” khách hàng là nhiệm vụ kéo dài nhiều năm. Nhìn vào quá trình đào tạo và phát triển thế hệ kế thừa mà ông Lâm Hải Tuấn đã và đang thực hiện, người Việt có thêm niềm tin vào đội ngũ nhân lực tại Chubb Life Việt Nam, nơi các giá trị về uy tín và chuẩn mực sẽ không ngừng được giữ vững, phát huy.

Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những thành tựu trong 17 năm đã qua của Chubb Life bạn nhé:

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: