bảo hiểm nhân thọ

Suy nghĩ về nghề tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

MỘT CHÚT SUY NGẪM VỀ NGHỀ TƯ VẤN 

Văn hóa và nhận thức của người Việt Nam chưa hiểu được ích lợi mà BHNT mang lại, chính vì vậy nghề BHNT là công việc tốt, mang lại nhiều giá trị nhân văn nhưng đang bị xem nhẹ.

Tôi vào nghề BHNT như là một “cái duyên” và ngẫm lại cuộc đời tôi thường là “nghề chọn mình” và nghề tư vấn BHNT cũng như vậy. Câu nói “Hãy đi làm BHNT, nếu bạn muốn được hạnh phúc, được tự hào, nhưng phải sẵn sàng chịu đựng mọi khó khăn, ức chế”. Và thực tế chỉ 5% những người đã vượt qua tất cả rào cản, khó khăn để thành công với nghề BHNT.

Nghề tư vấn BHNT

Cái nghề mà hình như bị nhiều người quen biết dần “xa lánh”, không muốn gặp hay tiếp chuyện, dù là nó đem đến những hoạch định, những dự phòng có ích cho gia đình và bản thân họ, thực tế nhiều người chỉ suy nghĩ đến ngắn hạn mà chưa có hoạch định dài hạn cho gia đình mình và khi đề cập đến BHNT thì thường xem như là một “mất mát” chứ không phải “hữu dụng”. Tôi đã từng trải qua cảm giác “ức chế” khi điều đó xảy ra, nhưng rồi tôi phải tự mình trấn an, xem như mình làm công tác “thiện nguyện” giúp người ta hiểu thêm lợi ích về BHNT trong cuộc sống vô thường này, chỉ khi bạn và gia đình bạn không may mắn gặp phải rủi ro, bất trắc… khi gia đình bạn lâm vào “ung thư tài chính” và các kế hoạch tương lai cho con cái “tiêu tan”… thì bạn sẽ hiểu những giá trị to lớn mà BHNT mang lại, nhưng thường thì đã quá muộn rồi!.

Người ta nói BHNT mang nhiều giá trị nhân văn, đem lại tương lai ổn định, sự an lành và thịnh vượng là vậy. Tôi đã phải giảm đi “cái tôi” để bền bỉ với lựa chọn của bản thân.

Không có sự thành công nào mà không có “cái giá” của nó cho dù bạn làm bất cứ công việc nào. Do tuổi đã lớn nên tôi không biết mình sẽ gắn bó với nghề tư vấn BHNT bao lâu nhưng tôi có niềm tin về tính nhân văn và hữu ích của nó và nghề BHNT giúp tôi hiểu thêm về thực hiện trách nhiệm và giá trị của con người trong cuộc sống, rèn luyện bản thân theo cách tự giác và nghiêm khắc nhất.

Chúc mọi người một cuộc sống bình an và hạnh phúc.

(Tác giả: Từ một người Anh mà mình quý mến)

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:
Đăng ký tư vấn Đăng ký tư vấn