bảo hiểm nhân thọ

7 cách tăng động lực làm việc và tạo năng suất hơn

Động lực làm việc giảm sút khiến năng suất làm việc trong văn phòng cũng giảm theo. Vì vậy, để nó không kéo dài, hãy thực hiện những cách sau để tăng động lực làm việc bạn nhé.

Là người đi làm, chắc chắn chúng ta đã từng trải qua những khoảnh khắc động lực làm việc giảm sút. Những lần như thế sẽ không tốt cho hiệu suất và năng suất làm việc. Vì vậy, chúng ta không thể kéo dài mãi trạng thái trên mà phải tìm cách tăng động lực làm việc.

Thực ra cách tăng động lực làm việc không khó đâu! Một số cách dưới đây chúng ta có thể làm để tăng động lực làm việc. Nào, hãy xem 7 cách dưới đây bạn nhé!

 

1. Tạo các mục tiêu chi tiết hơn

Để hoàn thành công việc dễ dàng hơn, hãy thử đưa ra các chỉ tiêu hoặc thời hạn ở những điểm chi tiết và ngắn hạn hơn. Thông thường có một thời hạn công việc trong thời gian dài thường khiến chúng ta lười biếng, miễn cưỡng hoàn thành nó hoặc tâm lý ỷ y rằng Thời gian còn dài mà, lo làm chi!!!

Bạn hãy chia nhỏ công việc ra, lập một danh sách việc cần làm cụ thể hơn sẽ giúp bạn hoàn thành dễ dàng hơn. Một danh sách việc cần làm chi tiết, ngắn hạn hơn cũng sẽ giúp dễ dàng xác định nhiệm vụ và ưu tiên hơn.

2. Viết kế hoạch hoạt động hàng ngày

Vẫn liên quan đến những điểm trên, bạn hãy viết một kế hoạch làm việc cho ngày hôm sau trước khi rời văn phòng. Thủ thuật này sẽ giúp công việc của bạn có thể hoàn thành nhanh hơn.

Lập danh sách các kế hoạch hoạt động hàng ngày và sắp xếp chúng theo thang độ ưu tiênNhiều chuyên gia cho rằng việc kiểm tra danh sách việc cần làm có thể tăng động lực làm việc của bạn đấy!

3. Cần phải kết hợp cân bằng cuộc sống

Phương pháp tăng động lực làm việc này rất hiệu quả. Vâng, làm việc chăm chỉ là tốt, nhưng không có nghĩa là chúng ta phải hy sinh những yếu tố khác trong cuộc sống, đúng không?

Cố gắng cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, hay còn gọi là cân bằng cuộc sống và công việc.

Tăng động lực làm việc
Hãy chắc chắn rằng sau giờ làm việc chúng ta thực hiện các hoạt động khác để thư giãn. Bạn có thể lấp đầy thời gian sau giờ làm việc bằng cách xem TV với gia đình hoặc thực hiện các sở thích khác như thể thao, âm nhạc …

4. Bắt đầu sống khỏe mạnh

Thiếu động lực làm việc có thể xảy ra vì ai đó thực hiện một thói quen đơn điệu. Vì vậy, cách để tăng động lực làm việc là bắt đầu một cuộc sống lành mạnh.

Một người có lối sống lành mạnh sẽ cảm thấy tình trạng cơ thể và tâm trạng tốt hơn. Bạn không cần phải thay đổi mạnh mẽ ngay lập tức. Bắt đầu bằng cách tập thể dục hoặc ăn các thực phẩm bổ dưỡng mỗi ngày.

5. Đánh giá cao thành tích của bạn

Chà, phương pháp này thường bị nhiều người lãng quên. Chúng ta không cần phải chờ đợi sự hiện diện của người khác để đánh giá cao mọi thành quả mà chúng ta đạt đượcHãy là người đầu tiên đánh giá cao nỗ lực của chính bạn.

Lập danh sách những điều bạn đã hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định và ăn mừng. Bạn có thể sử dụng thời gian, tiền thưởng để mua sắm các thiết bị liên quan đến sở thích của mình!

6. Phân bổ thời gian để nghỉ ngơi

Câu nói “thời gian là tiền bạc” quả không sai. Nhưng phân bổ thời gian để nghỉ ngơi cũng không sai Sự lựa chọn này thực sự rất khôn ngoan để tăng năng suất trong công việc.

Đừng chỉ căng thẳng về công việc. Thỉnh thoảng chúng ta cần thư giãn bằng cách đi dạo trong khu vực văn phòng, ngồi trong phòng canteen, hoặc chỉ tán gẫu với đồng nghiệp.

Nhiều chuyên gia đồng ý rằng việc phân bổ thời gian cho 5 phút giải lao có tác dụng lớn trong việc khôi phục sự tập trung.

7. Tạo danh sách phát âm nhạc để nâng cao động lực làm việc

Động lực làm việc cũng có thể hiện hữu nếu được kích hoạt bởi những thứ bên ngoài. Ví dụ, nghe nhạc trong khi làm việc. Chúng ta có thể sử dụng ứng dụng dịch vụ phát trực tuyến như để tạo bài hát và danh sách phát của riêng mình.

Một số thể loại được đề xuất để chúng ta có thể nghe trong lúc làm việc là nhạc cổ điển, jazz và bluesNgoài ra bạn cũng có thể lắng nghe âm thanh của thiên nhiên như một cách để tăng động lực làm việc.

Trên đây là 7 cách để tăng động lực làm việc khi ở văn phòng. Bạn cũng đừng quên tận hưởng những giây phút trong kỳ nghỉ của mình nhé. Bởi vì đi nghỉ có thể là một cách mạnh mẽ để nạp lại tinh thần cho chúng ta.

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error:
Đăng ký tư vấn Đăng ký tư vấn