bảo hiểm nhân thọ

Bạn có biết: từ “YOLO” có nghĩa là gì?

Mỗi khi bạn xem phim, thỉnh thoảng lại nghe nhân vật bảo “YOLO”, hoặc bạn cũng đã từng thấy từ này trên internet. Trước giờ chúng ta biết nó là 1 từ thể hiện sự vui vẻ, hào hứng với gì đó, nhưng có lẽ ít để ý đến ý nghĩa đằng sau nó.

Yolo

YOLO là viết tắt của You Only Live Once, nghĩa là, Bạn chỉ sống một lần.

Cụm từ này được coi là 1 sự nhắc nhở bạn về cái chết của tất cả chúng ta rồi sẽ đến, và buộc bạn phải tự hỏi bản thân, liệu mình có đang tận dụng tối đa thời gian mà mình sống để có được những trải nghiệm để đời hay chưa. YOLO có thể được sử dụng như một từ viết tắt độc lập hoặc trong một câu. Bên cạnh đó, nó thậm chí còn được sử dụng như một tính từ.

“YOLO” đã bắt đầu như thế nào

You only live once trên thực tế là 1 cụm từ đã được sử dụng trong suốt 1 thời gian dài, thế nhưng việc viết tắt nó thành YOLO lại bùng nổ từ một xu hướng khởi nguồn bởi Drake – một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất ghi âm và diễn viên người Canada. Drake đã sử dụng từ YOLO trong tác phẩm The Motto phát hành năm 2012.

Về cách hiểu, người ta cũng chia YOLO thành 2 trường phái khác nhau. Đầu tiên, đa phần mọi người khi nghe cụm từ này đều nghĩ rằng nó dùng để khuyến khích chúng ta chấp nhận rủi ro nhiều hơn và không sợ hãi nếu không muốn bỏ lỡ nhiều điều thú vị của cuộc sống.

Tuy nhiên, cũng có người hiểu YOLO theo cách hoàn toàn ngược lại. Nhóm này cho rằng YOLO ngụ ý bạn chỉ có một cuộc đời để sống, bạn nên chăm sóc bản thân bằng cách cẩn thận và luôn lên kế hoạch trước khi chấp nhận bất kỳ sự rủi ro nào có thể xảy đến. Thay vì bất cần ném mình vào những tình huống rủi ro không lường trước, bạn nên làm mọi cách để giữ an toàn.

YOLO thực sự có 2 định nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào tính cách của bạn. Bạn nghĩ mình thuộc nhóm nào?

Mời bạn đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: